Gương điển hình
Gương điển hình
Anh Phạm Thành Thiện, bí thư chi đoàn khu phố 8, phường Đô Vinh đi đầu tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 
24/09/2021 
 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn viên thanh niên phường Đô Vinh cũng thể hiện hết sức của mình để tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, qua đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình, trong đó có anh Phạm Thành Thiện, đoàn viên, thanh niên luôn xung phong đi đầu tham gia trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Anh Phạm Thành Thiện, Bí thư Chi đoàn khu phố 8, phường Đô Vinh, Thành phố PRTC là một trong những cán bộ đoàn viên tiêu biểu của phường trong mọi hoạt động của đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Từ khi dịch bệnh bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, thành phố, anh Phạm Thành Thiện đã không ngại khó, ngại khổ luôn tích cực tham gia hỗ trợ hết mình; phối hợp với các hội, đoàn thể ở địa phương vận động các tổ chức, cá nhân và các nhà mạnh thường quân ủng hộ hàng trăm suất quà bao gồm gạo, mì tôm, rau củ quả và các mặt hàng thiết yếu để hỗ trợ kịp thời đến các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung nhằm giúp các công dân trong khu cách ly yên tâm, tuân thủ thực hiện tốt theo quy định phòng, chống dịch. Và lần này anh Thiện cũng tiếp tục thể hiện lòng nhiệt huyết của sức trẻ tham gia hỗ trợ đón công dân ở Thành phố Hồ Chí Minh về quê phòng bệnh.

Đoàn phường Đô Vinh luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, kịp thời chủ động phối hợp, tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương để nắm bắt tình hình. Cùng với tinh thần tình nguyện của anh Thiện, bên cạnh đó những đoàn viên thanh niên ở địa phương cũng đầy nhiệt huyết cùng Đoàn phường Đô Vinh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, hỗ trợ người dân tự giác khai báo y tế với quyết tâm, mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Theo anh Phạm Thành Thiện, xuất phát từ lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Thiện đã sắp xếp công việc, để tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Thông qua đợt tình nguyện, anh Thiện tiếp tục vận động đoàn viên, thanh niên hãy cùng Đoàn phường tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, cụ thể và ý nghĩa để chung tay cùng với chính quyền địa phương nhanh chóng kiểm soát dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân./.

Văn Chân