Tin khác
Tin khác
Xã Phước Hữu Lễ phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống và tố giác tội phạm 
05/11/2018 
 

Sáng ngày 05 tháng 11 năm 2018 UBND xã Phước Hữu tổ chức lễ phát động toàn dân tham gia phòng, chống tố giác tội phạm. Đến tham dự buổi lễ phát động có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo và các đội nghiệp vụ Công an huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; Bí thư chi bộ, Trưởng BQL các thôn, Tổ an ninh xung kích, tổ nhân dân tự quản; Hiệu trưởng các trường, các Giám đốc HTX, các doanh nghiệp trên địa bàn, cán bộ, công chức từ xã đến thôn và hơn 65 người ở các thôn.Đồng chí Huỳnh Kiều Minh - Chủ tịch UBND xã Phước Hữu phát biểu tại buổi Lễ.

Trong buổi lễ, đồng chí  Huỳnh Kiều Minh- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Phước Hữu phát động phong trào, kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống tố giác tội phạm bảo vệ an ninh tổ quốc. Từ đầu năm đến này lực lượng công an xã tổ chức tuần tra được 106 ca, có 552 lượt người tham gia, quần chúng nhân dân cung cấp cho công an 19 nguồn tin (trong đó có 06 nguồn tin có giá trị), triệt phá 05 nhóm  đối tượng chuyên đánh bạc. An toàn giao thông xảy ra 06 vụ va chạm và 02 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 05 người….

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Đào Nguyên Tính, Phó Trưởng Công an huyện đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng Công an, UBMTTQ và các đoàn thể xã, thực hiện tốt công tác tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức giữ gìn ANTQ trong tình hình mới. Đồng chí chỉ đạo, thời gian tới, lực lượng Công an xã cần phối hợp chặt chẽ và tốt hơn nữa công tác phối hợp với UBMTTQ và các đoàn thể xã, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để nhân dân tham gia phong trào ngày càng đông, góp phần nâng cao ý thức tự giác và tố giác kịp thời các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, cần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, công khai và thông tin kịp thời những thủ đoạn, các loại tội phạm đến nhân dân nhằm nâng cao ý thức cảnh giác. Công tác tuyên truyền phải được đẩy mạnh xuống từng địa bàn, tổ nhân dân tự quản thông qua các cuộc họp địa phương để giúp các gia đình giáo dục con em sống có đạo đức và giao tiếp, ứng xử tốt với mọi người xung quanh…

 

Bài và ảnh

Hán Văn Thư