Giảm nghèo bền vững
Giảm nghèo bền vững
Ủy ban nhân dân huyện và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phát động chung tay vì người nghèo năm 2018 
08/05/2018 
 

Sáng ngày 08/5, tại hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Phước Dân, Ủy ban nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức lễ phát động thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bỏ lại phía sau”. Về tham dự lễ có đồng chí: Lưu Nào- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phạm Văn Binh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Đô- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Hồ Trần Vinh- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, Mặt trận huyện, xã, thị trấn, Bí thư, Trưởng các khu phố cùng 70 hộ nghèo tại thị trấn Phước Dân.

Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và Nhân dân trong huyện luôn quan tâm, dành nhiều nguồn lực ưu tiên cho công tác giảm nghèo, chăm lo cho người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Đến cuối năm 2017 tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 13,66% năm 2015 xuống còn 6,47%. Sau khi thoát nghèo nhiều hộ đã phấn đấu vươn lên không để tái nghèo, đời sống vật chất, tinh thần ngày một nâng cao, góp phần phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc ta, kết quả đạt được trong công tác vận động, giúp đỡ người nghèo trong thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm tiếp tục thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhận đỡ đầu, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, phấn đấu đến cuối năm 2018 tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm 1,5%, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững.

Tại buổi lễ, các cơ quan đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn ký cam kết  nhận đỡ đầu, giúp đỡ 489 hộ thoát nghèo trong năm 2018. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao bảng hỗ trợ xây dựng 6 nhà Đại đoàn kết trị giá 300 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Ngân hàng Vietcombank Ninh Thuận trao bảng hỗ trợ xây dựng 01 nhà Đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Phước Dân.Ảnh: Văn Hải


Lãnh đạo Ngân hàng Vietcomban trao 50 triệu hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo thị trấn Phước Dân. Ảnh: Văn Hải

Đồng chí Lưu Nào - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết. Ảnh: Văn Hải

Để triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bỏ lại phía sau”. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Binh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các Cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở và các tổ chức cá nhân thực hiện tốt công tác tuyên truyền  các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo bền vững, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau vươn lên thoát nghèo bền vững. Tiếp tục đăng ký, nhận đỡ đầu giúp đỡ hộ nghèo. Đồng thời đồng chí mong muốn các hộ nghèo hãy tự lực cánh sinh, nổ lực vươn lên trong cuộc sống, không trong chờ ỷ lại chính sách hỗ trợ của nhà nước và sự giúp đỡ của tổ chức, cá nhân trong xã hội vì đó chỉ là chất xúc tác, không phải cơ sở để bà con vươn lên thoát nghèo bền vững…/.

 

 Văn Hải


quantriweb