Ngân sách Thu Chi
Ngân sách Thu Chi
Thường trực Hội đồng nhân dân huyện làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện về chuẩn bị đầu tư công năm 2020 
21/10/2019 
 

Chiều ngày 21/10, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện để nghe báo cáo tiến độ thu tiền sử dụng đất năm 2016 đến nay và đề xuất các công trình chuẩn bị đầu tư công năm 2020 trên địa bàn huyện.

Đến dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Luyện – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Đô – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; Hồ Trần Vinh, La Thoại Như Trang – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Bạch Văn Nguyên, Nguyễn Hữu Đức – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; lãnh đạo các ban của Hội đồng nhân dân huyện và một số phòng ban huyện.

Trong những năm qua, Uỷ ban nhân dân huyện đã ban hành các Quyết định giao dự toán thu chi ngân sách, xây dựng kế hoạch và tập trung chỉ đạo thu tiền sử dụng đất theo các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện giao đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Đến nay toàn huyện đã thu tiền sử dụng đất được gần 63 tỷ 700 triệu đồng và chi cho đầu tư công gần 60 tỷ 250 triệu đồng. Dự kiến trong năm 2020, tổng thu tiền sử dụng đất toàn huyện hơn 80 tỷ 400 triệu đồng, trong đó có hơn 14 tỷ đồng từ số dư năm 2019 chuyển sang năm 2020 và thu từ chuyển mục đích sử dụng đất, đấu giá các khu dân cư hơn 66 tỷ 200 triệu đồng. Đồng thời đề nghị điều chỉnh, bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 và đề xuất thực hiện danh mục 38 công trình để chuẩn bị đầu tư công trong năm 2020 trên địa bàn huyện với tổng kinh phí xây dựng gần 53 tỷ 300 triệu đồng từ nguồn vốn thu tiền sử dụng đất…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Luyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Uỷ ban nhân huyện nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng ban liên quan và các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt công tác thu tiền sử dụng đất.  Trong đó tập trung chỉ đạo chuyển mục đích sử dụng đất, tổ chức đấu giá các khu dân cư theo quy định để tăng thu ngân sách, tạo nguồn vốn phục vụ cho đầu tư phát triển và giải quyết các nhu cầu bức xúc của người dân trên địa bàn huyện… nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng huyện nông thôn mới và thực hiện thắng lợi Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020 của Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra./.

 

Huy Hoàng