Ngân sách Thu Chi
Ngân sách Thu Chi
Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội 
23/08/2019 
 

Nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội đã giúp nhiều hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn từng bước xóa đói giảm nghèo, có điều kiện nuôi con ăn học và phát triển kinh tế gia đình. Hộ ông Nguyễn Văn Khoa ở xã Phước Vinh - huyện  Ninh Phước là một điển hình như thế.

Ông Nguyễn Ngọc Khoa tâm sự: 5 năm trước, gia đình Ông từng là một trong số những hộ nghèo của thôn Phước An 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước. Lúc nhận giấy báo trúng tuyển vào Trường cao đẳng của hai con, ông Khoa vừa mừng vừa rất lo. Mừng vì thấy các con chăm học và đều thi đỗ vào các Trường Cao đẳng bằng bạn bằng bè và rất lo vì chưa biết nuôi con ăn học bằng cách nào, bởi cả gia đình nghèo khó chỉ trông chờ vào vườn táo từ nguồn vốn vay chương trình Hộ nghèo là 20 triệu đồng. Nay một lúc lại phải lo cho hai con vào học, trước khó khăn đó, gia đình Ông được xét cho vay vốn ưu đãi từ chương trình cho vay học sinh sinh viên của NHCSXH với tổng số tiền hơn 57 triệu đồng. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi này, gia đình ông có tiền trang trải học phí và chi trả sinh hoạt hàng tháng cho con. Nhờ có nguồn vốn của NHCSXH mà gia đình được nuôi các con ăn học, có việc làm ra trường, trả nợ cho ngân hàng.

Ông Lê Duy Hưng – Trưởng thôn Phước An 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước cho biết: về hộ gia đình ông Khoa là một trong những hộ luôn chấp hành tốt mọi quy định của địa phương, luôn chấp hành tốt về vay vốn tại NHCSXH như sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và trả nợ đúng kỳ hạn. Chương trình tín dụng HSSV thực sự trở thành cầu nối, giúp nhiều HSSV có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học hành. Hiện 2 người con của ông Khoa đã tốt nghiệp ra trường, có việc làm, thu nhập ổn định tại thành phố Hồ Chí Minh và nhất là đã trả hết nợ vay cho ngân hàng. Không chỉ vậy, các con còn giúp ông xây ngôi nhà mới khang trang, điều kiện kinh tế gia đình ngày càng ổn định và đã thuộc diên hộ thoát nghèo bền vững tại địa phương.

Từ một hộ nghèo giờ đây gia đình ông Nguyễn Ngọc Khoa đã có cuộc sống ổn định. Những gì có được hôm nay đối với ông Khoa như một giấc mơ. Giấc mơ này sẽ không trở thành sự thật nếu không có các chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là nguồn của Ngân hàng Chính sách xã hội. Từ nguồn vốn này đã tạo điều kiện cho Ông vốn vay đầu tư vào sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, giúp các con có điều kiện học hành.

 

                                                                                                         Long Phụng - NHCSXH