Giáo dục - Y tế - Lao động
Giáo dục - Y tế - Lao động
Đoàn kiểm tra Uỷ ban nhân dân huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại xã Phước Hậu 
22/03/2019 
 

Sáng ngày 22/3, Đoàn kiểm tra Uỷ ban nhân dân huyện do Bác sỹ Quảng Đại Hương – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện làm Phó đoàn đã có buổi làm việc với xã Phước Hậu để kiểm tra tình hình triển khai thực hiện công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Kết quả đến nay, xã Phước Hậu đã tổ chức Lễ phát động ra quân làm vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống bệnh xuất huyết thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Sau Lễ phát động đã ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom tiêu huỷ rác thải, khơi thông cống rãnh thoát nước trong các khu dân cư và phân công cán bộ các ban ngành, đoàn thể đến trực tiếp gần 4 ngàn hộ gia đình trên địa bàn xã để hướng dẫn xử lý các dụng cụ chứa nước diệt lăng quăng, bọ gậy ở các thôn có ổ dịch sốt xuất huyết cũ như Chất Thường, Hiếu Lễ, Phước Đồng 1 và 2 Phước Đng 2.... nhờ vậy đến nay trên địa bàn xã đã hạn chế dịch bệnh sốt xuất huyết.

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra Uỷ ban nhân dân huyện đã chia thành 02 Tổ đến trực tiếp 20 hộ gia đình ở thôn Hiếu Lễ để kiểm ta việc thực hiện công tác diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại nhà ở và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp để phòng chống hiệu quả bệnh sốt xuất huyết...


Tại buổi kiểm tra, Bác sỹ Quảng Đại Hương đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Phước Hậu trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân tích cực tham gia làm vệ sinh môi trường;
đậy kín những vật dụng chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, dọn dẹp sạch những vật có thể chứa nước trong nhà, quanh tường rào nơi lăng quăng, bọ gậy phát triển; cọ rửa vật dụng chứa nước hàng tuần để diệt trứng muỗi bám trên thành vật chứa; thả cá vào những ao hồ, vật chứa nhiều nước; san lấp những nơi nước đọng, khơi thông cống rãnh, dọn dẹp nhà cửa thông thoáng; đốt nhang xông muỗi, vợt điện và thực hiện ngủ trong mùng… để phòng chống hiệu quả dịch bệnh sốt xuất huyết, góp phần bảo vệ tốt sức khoẻ cho người dân trên địa bàn xã và huyện trong thời gian tới./. 

Huy Hoàng – Đài TT Ninh Phước.