Tin hoạt động kho bạc nhà nước Ninh Thuận
Tin hoạt động kho bạc nhà nước Ninh Thuận
Ngày 31/10, Bộ Tài chính đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V, giai đoạn 2021 - 2025 , theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Bộ Tài chính và 62 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước 
01/11/2020 
 

Ngày 31/10, Bộ Tài chính đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ V, giai đoạn 2021 - 2025 , theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Bộ Tài chính và 62 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương đã tới dự và có phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Báo cáo chính trị và các ý kiến phát biểu tại Đại hội đã khẳng định, trong 05 năm qua các phong trào thi đua yêu nước trong Ngành Tài chính đã có nhiều chuyển biến tích cực với nhiều nội dung, hình thức thi đua phong phú, mục tiêu thi đua thiết thực, cụ thể, bám sát các nhiệm vụ chính trị được giao, trở thành động lực to lớn góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị chung của ngành Tài chính. Nhiều điển hình tiên tiến, nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo thông qua các phong trào thi đua đã được nhân rộng.

Bộ Tài chính đã chỉ đạo, tổ chức phát động 05 phong trào thi đua thường xuyên trong toàn Ngành và nhiều phong trào thi đua chuyên đề, nước rút. Hưởng ứng lời phát động của Bộ, các cơ quan, đơn vị trong ngành Tài chính đã phát động hơn 500 phong trào thi đua; đặc biệt, đối với hệ thống thuế, hải quan, kho bạc, dự trữ… các phong trào thi đua đã được triển khai đến tận cấp cơ sở. Các phong trào thi đua yêu nước trong ngành Tài chính đã được phát động với các nội dung, tiêu chí cụ thể, phù hợp tình hình thực tế và yêu cầu nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị. Công tác khen thưởng có nhiều đổi mới, chất lượng khen thưởng ngày càng được nâng lên; tăng cường khen thưởng đối với các thành tích đột xuất, chú trọng khen thưởng người lao động trực tiếp, khen thưởng tập thể nhỏ.

Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, có sức lan toả lớn, tạo động lực để cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành hăng hái thi đua lao động, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần quan trọng để ngành Tài chính thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính – ngân sách 5 năm giai đoạn 2016-2020 được Đảng, Quốc hội, Chính phủ giao.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Bộ Tài chính.

Đặc biệt trong giai đoạn 05 năm vừa qua, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi; đất nước ta cũng có không ít những khó khăn, thách thức lớn, đặc biệt là dịch Covid -19 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt kinh tế - xã hội của đất nước. Trong bối cảnh đó, với vai trò khơi thông huyết mạch của nền kinh tế, toàn ngành Tài chính đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, thi đua phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đóng góp tích cực vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Ngành đã làm tốt vai trò tham mưu, chỉ đạo, điều hành tài chính - ngân sách nhà nước đảm bảo hiệu quả; bội chi ngân sách nhà nước, nợ công được kiểm soát chặt chẽ trong giới hạn an toàn; tích cực phối hợp với các bộ, ngành quản lý, kiểm soát chặt chẽ giá cả thị trường, đảm bảo bình ổn giá, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện điều kiện kinh doanh; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Bộ Tài chính cũng đã đi đầu trong công tác đổi mới, sắp xếp tinh gọn bộ máy theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ngành Tài chính, đáp ứng và phục vụ kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Những thành tích đạt được của Ngành Tài chính trong giai đoạn 05 năm vừa qua là “những bông hoa đẹp” trong các phong trào thi đua yêu nước của Ngành Tài chính, đã góp phần viết tiếp những trang sử mới, tô thắm thêm truyền thống của Ngành Tài chính.

Với những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Ngành Tài chính vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội đồng Thi đua khen thưởng trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả, thành tích to lớn của ngành Tài chính đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2020. Đồng thời, Thủ tướng cũng chúc mừng và biểu dương những kết quả cụ thể trong phong trào thi đua yêu nước toàn ngành Tài chính với những đóng góp quan trọng trong thành tích chung của cả nước. Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng ngành Tài chính cùng cả nước sẽ tiếp tục nỗ lực thi đua, phấn đấu mạnh mẽ để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tại Đại hội thi đua yêu nước của ngành Tài chính lần này, hệ thống KBNN vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất vì những đóng góp xuất sắc trong công tác tài chính-ngân sách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho hệ thống KBNN

Những ngày qua, cùng với cả nước hưởng ứng lễ phát động chương trình “cả nước chung tay vì người nghèo” và chia sẻ với đồng bào miền Trung bị lũ lụt; CBCC, viên chức ngành Tài chính đã trao gửi qua Ủy ban TW mặt trận tổ quốc Việt Nam, 5 tỉnh miền Trung và  gia đình 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ hi sinh khi đi tìm kiếm cứu nạn, với tổng số tiền là 10 tỷ 550 triệu đồng. Tại Đại hội  hôm nay, CBCC, viên chức ngành Tài chính tiếp tục quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ nhằm chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ qua Ủy ban TW Mặt trận tổ quốc Việt Nam với tổng số tiền là 1 tỷ đồng

Một số hình ảnh tại điểm cầu KBNN Ninh ThuậnKBNN & Hoàng Tuấn