Tin hoạt động kho bạc nhà nước Ninh Thuận
Tin hoạt động kho bạc nhà nước Ninh Thuận
Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Corona (Covid-19) 
23/03/2020 
 

           Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19). Để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất cho sức khoẻ, tính mạng của nhân dân. Kho bạc Nhà nước (KBNN) Ninh Thuận đã thực hiện nghiêm, quyết liệt các công điện số 02/CĐ-KBNN ngày 09/3/2020 và 03/CĐ-KBNN ngày 13/3/2020 của Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 16/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

             Xác định đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, hiện dịch bệnh chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu. Để chỉ đạo, kiểm tra và giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị và các đơn vị trực thuộc, KBNN Ninh Thuận đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Ngay sau khi thành lập, Ban chỉ đạo đã xây dựng kịch bản và các phương án thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo các phương án đã xây dựng, cụ thể như:

             - Với đặc thù là đơn vị phục vụ khách hàng thường xuyên đến giao dịch, do đó để đảm bảo an toàn cho công chức và khách hàng cũng như nhân dân đến giao dịch. KBNN Ninh Thuận đã đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cấp thuốc khử trùng chloramine B để phun khử trùng hàng ngày. Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, cơ quan đã cho tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại sảnh giao dịch, các phòng làm việc và khuôn viên xung quanh trụ sở cơ quan.

           - Cùng với công tác tiêu độc khử trùng, KBNN Ninh Thuận đã tuyên truyền, quan tâm đến công tác nâng cao nhận thức cho công chức và khách hàng đến giao dịch nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức trách nhiệm của công chức, khách hàng và nhân dân trong công tác cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe, phòng chống bệnh, bảo đảm tính mạng của nhân dân; tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho công chức Kho bạc toàn tỉnh và vận động công chức đeo khẩu trang khi đến cơ quan làm việc và khi ra nơi công cộng; yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi giao dịch; bố trí nước rửa tay diệt khuẩn đặt tại nhiều vị trí thuận tiện, phù hợp cho công chức và khách hàng sử dụng; tiến hành kiểm tra thân nhiệt tất cả công chức, khách hàng đến giao dịch ngay tại cửa ra vào; In và dán khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong thang máy và khu vực giao dịch với khách hàng tại KBNN tỉnh, các huyện.           - Đã gởi công văn hoả tốc đến các đơn vị giao dịch với KBNN trong tỉnh để hướng dẫn, khuyến khích khách hàng gửi chứng từ qua dịch vụ công trực tuyến và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc trao đổi thông tin, làm việc trực tuyến qua môi trường mạng internet. Trường hợp cần thiết phải đến Kho bạc giao dịch phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo quy định của Kho bạc để nhằm hạn chế và kiểm soát, ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

           - Các tổ chức đoàn thể cũng đã tăng cường quan tâm chăm sóc sức khỏe công chức, cải thiện điều kiện làm việc và thăm khám sức khỏe định kỳ cho công chức, yêu cầu công chức thực hiện nghiêm quy định của cơ quan.

           - Đồng thời,  đã chỉ đạo các Phòng nghiệp vụ, KBNN huyện và công chức không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; sử dụng điện thoại, email, chat…. để giao tiếp; thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh; tuyên truyền cho công chức hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng của bệnh, diễn biến và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, cách đeo khẩu trang y tế đúng cách; áp dụng đầy đủ, nghiêm ngặt các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, tăng cường các hoạt động nâng cao sức khoẻ, thể lực; chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng mọi tình huống, tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

          Tin bài: Nguyễn Thị Dinh

 
Tin đã đưa
(22/09)
(12/09)
(11/09)
(04/09)
(31/08)
(21/08)
(19/08)
(14/08)
(12/08)
(11/08)