Tin hoạt động của kho bạc nhà nước huyện, TP
Tin hoạt động của kho bạc nhà nước huyện, TP
Kho bạc Nhà nước Ninh Phước với công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ. 
22/10/2020 
 

Nhằm tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống quý báu của gia đình Việt Nam và thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, những năm qua Kho bạc Nhà nước (KBNN) Ninh Phước đã tích cực tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ đến toàn thể công chức được biết và cùng nhau thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, KBNN Ninh Phước luôn quan tâm, bám sát kế hoạch hành động của KBNN và KBNN Ninh Thuận để tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện đơn vị mình.

Buổi học tập các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Các hoạt động tuyên truyền đã tạo được sự chuyển biến khá rõ nét. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban Giám đốc đơn vị phối hợp chặt chẽ với Tổ Công đoàn triển khai hoạt động Phong trào thi đua xây dựng "Gia đình văn hóa" “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”... Hàng năm, nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đơn vị đã tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội thi, hội diễn, tọa đàm, tìm hiểu kiến thức, để đội ngũ công chức giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa gia đình Việt Nam.

Buổi tọa đàm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2020

Tham gia Hội thi tìm hiểu Văn hóa công vụ và giao lưu điển hình trong học tập và làm theo Bác năm 2019

Được sự quan tâm của KBNN cấp trên và sự nỗ lực của toàn thể công chức, hoạt động Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ của KBNN Ninh Phước trong những năm qua đạt được những kết quả tích cực, đều khắp các lĩnh vực. Nổi bật là: 100% công chức nữ có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên; hàng năm, luôn có những sáng kiến, cải tiến để nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, được kiểm tra sức khỏe định kỳ, chị em trong thời kỳ thai sản và nuôi con nhỏ luôn được tạo thuận lợi về thời gian để có điều kiện chăm sóc nuôi con một cách tốt nhất; qua đánh giá xếp loại 100% nữ công chức được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (trong đó có trên 50% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ). Với sự nỗ lực không ngừng, tập thể nữ công chức luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, cùng với KBNN Ninh Phước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hàng năm được các cấp ghi nhận thành tích, tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen.

Có thể nói công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại KBNN Ninh Phước trong những năm qua đã tạo điều kiện cho đội ngũ công chức nữ phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động, công tác, phát huy vị thế của mình trong gia đình và xã hội, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm, tiến bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của hệ thống KBNN trong giai đoạn phát triển mới./.

Viết Hưng - KBNPH 
Tin đã đưa