Tin hoạt động của kho bạc nhà nước huyện, TP
Tin hoạt động của kho bạc nhà nước huyện, TP
KHO BẠC NHÀ NƯỚC THUẬN NAM TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG DỊCH COVID-19 TRONG HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH 
27/07/2020 
 

     Thực hiện văn bản số 2650/UBND-VXNV ngày 26/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc triển khai các biện pháp chủ động, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; văn bản số 1622/KBNT-VP ngày 27/7/2020 của Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận về phòng chống dịch Covid-19, Lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Thuận Nam nhanh chóng triển khai tới công chức trong cơ quan và khẩn trương thông báo tuyên truyền về cách phòng chống dịch khu vực quầy giao dịch để khách hàng khi đến giao dịch được biết và cùng thực hiện, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

     Cách đây hơn 4 tháng, sau khi công bố có 02 ca nhiễm Covid-19 là bệnh nhân số 61 và 67 ở thôn Văn Lâm 3 huyện Thuận Nam, KBNN Thuận Nam cùng chính quyền địa phương đã chủ động công tác phòng, chống dịch; kết quả hơn 4 tháng qua trên địa bàn huyện không có sự lây nhiễm nào.

Để chủ động ngăn chặn, phòng ngừa và giữ vững kết quả đã đạt được trong thời gian qua, lãnh đạo cùng toàn thể công chức đơn vị tiếp tục duy trì đeo khẩu trang khi làm việc, dùng nước rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ khi vào cơ quan; sẵn sàng các phương án ứng phó khi dịch có chiều hướng diễn biến phức tạp.

   Kho bạc Nhà nước Thuận Nam tiếp tục duy trì mua khẩu trang y tế phát miễn phí cho người dân đến giao dịch, mua nước rửa tay sát khuẩn, ly uống nước sử dụng 1 lần. Tất cả mọi người từ cán bộ công chức đến người dân đều tuân thủ đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào cơ quan làm việc, giao dịch. 

   Song song với việc ngăn chặn, tuyên truyền về sự nguy hiểm, lây lan của dịch Covid-19, Kho bạc Nhà nước Thuận Nam đã triển khai dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước mức độ 4 đến 62/63 đơn vị giao dịch, đạt 98%. Nhờ có triển khai thành công dịch vụ công trực tuyến, các đơn vị quan hệ ngân sách rất hài lòng, giảm thiểu được chi phí đi lại, tiết kiệm được văn phòng phẩm, xăng xe… hạn chế tới chỗ đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch.

    Trong những ngày này, nhân dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận cũng như đồng bào cả nước đang nỗ lực phòng, chống Covid-19, Kho bạc Nhà nước Thuận Nam thường xuyên tuyên truyền đến các đơn vị quan hệ ngân sách trên địa bàn huyện áp dụng việc kê khai và gửi hồ sơ chứng từ trên trang Dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả trong thanh toán và trong quản lý, hạn chế giao dịch trực tiếp tại trụ sở Kho bạc.

    Hãy cùng nhau chung tay nâng cao ý thức tự giác trong thực hiện đeo khẩu trang, dùng dung dịch sát khuẩn, hạn chế đi lại tụ tập đông người nhằm bảo vệ cho bản thân cũng như người thân và mọi người; khuyến cáo những người đi về từ thành phố Đà Nẵng - tâm điểm của bùng phát dịch tự giác khai báo y tế, thực hiện các biện pháp cách ly đúng theo hướng dẫn của ngành y tế; luôn nâng cao tinh thần tự giác, cập nhật tin tức qua truyền hình, mạng xã hội để kịp thời ứng phó sự lây lan của dịch. , ./.

Giao dịch viên KBNN Thuận Nam và khách hàng nghiêm túc đeo khẩu trang khi làm việc

Khách hàng đeo khẩu trang, dùng dung dịch sát khuẩn trước khi giao dịch

Hoàng Thi Minh Quyên