Tin hoạt động của kho bạc nhà nước huyện, TP
Tin hoạt động của kho bạc nhà nước huyện, TP
KHO BẠC NHÀ NƯỚC THUẬN BẮC HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI NĂM 2020” 
17/07/2020 
 

        Thực hiện công văn số 3505/KBNN-TVQT ngày 29/6/2020 của Kho bạc Nhà nước về việc tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.

      Ngày 01/7/2020, Kho bạc Nhà nước Thuận Bắc tổ chức tọa đàm tuyên truyền  “Tháng hành động vì môi trường”  và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 với sự tham gia của 11 công chức trong đơn vị.

      Tại buổi tọa đàm, công chức đã được phổ biến và tuyên truyền một số văn bản chỉ đạo của ngành và cấp trên như: Kế hoạch số 1987/KH-UBND ngày 03/6/2020 của UBND tỉnh Ninh Thuận về kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì môi trường”; Công văn số 625/KHTC-QT ngày 10/6/2020 của Cục Kế hoạch -Tài chính về tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2020. Thực hiện treo băng rôn trước cổng chính ra vào với nội dung: “Hành động vì thiên nhiên - Trách nhiệm của chúng ta”, nhằm tuyên truyền, tạo điều kiện cho mọi cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường bằng những hành cộng cụ thể để cùng chung tay cho môi trường sạch hơn.

Băng rôn tuyên truyền tại trụ sở cơ quan Kho bạc Nhà nước Thuận Bắc

      Ngay sau buổi tọa đàm, toàn thể công chức KBNN Thuận Bắc thực hiện làm vệ sinh môi trường trong và ngoài cơ quan, kiểm soát việc thu gom, vận chuyển xử lý chất thải, đặc biệt là từ chối sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần.

Công chức hăng hái lao động quét dọn sạch sẽ khuôn viên cơ quan

      Ngoài ra, KBNN Thuận Bắc triển khai, thực hiện nhiều hoạt động nhằm chuẩn hóa cảnh quan, môi trường. Đơn vị đã trồng mới và chăm sóc 2 bồn hoa phía trước cửa chính cơ quan. Khuôn viên cơ quan được trồng cây cảnh hợp lý, cắt tỉa, chăm sóc kỹ càng, tạo nên không gian thoáng đãng, đẹp mắt.

Công chức nhổ cỏ, chăm sóc bồn hoa cơ quan

      Các phòng làm việc luôn sạch sẽ, tài liệu được sắp xếp gọn gàng, tạo nên mỹ quan, giữ gìn không gian xanh-sạch-đẹp, môi trường văn hóa thân thiện, văn minh nơi công sở, góp phần kích thích công chức, làm việc hăng say với chất lượng, hiệu quả cao nhất. Công chức trong cơ quan đã tự chọn và chăm sóc các cây xanh, cây để bàn trong phòng làm việc, thực hiện việc sắp xếp hồ sơ tài liệu ngăn nắp, khoa học, vệ sinh phòng làm việc hàng ngày.

Bàn làm việc của giao dịch viên đều được bố trí cây xanh

        Thông qua các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, công chức KBNN Thuận Bắc đã nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân với môi trường sống, nâng cao nhận thức về các giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, có các hành động thiết thực góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.Trong thời gian tới Công đoàn, cơ quan KBNN Thuận Bắc sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động vệ sinh cơ quan, trồng và chăm sóc cây xanh, phân loại và xử lý rác thải nhựa, không sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, góp phần xây dựng cơ quan, công sở văn hóa, xanh - sạch - đẹp, thân thiện./.

                                                                                                Tin bài: Văn Việt - Hồng Vy

Văn Việt - Hồng Vy