Tin hoạt động của kho bạc nhà nước huyện, TP
Tin hoạt động của kho bạc nhà nước huyện, TP
KHO BẠC NHÀ NƯỚC THUẬN BẮC - Hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn – Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. 
12/10/2020 
 

Kho bạc Nhà nước Thuận Bắc thực hiện chức năng nhiệm vụ chính là Quản lý Quỹ NSNN trên địa bàn huyện; đảm bảo an ninh, an toàn tiền và tài sản của Nhà nước giao cho Kho bạc quản lý; công tác kế toán ngân sách nhà nước và các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật. Qua hơn 15 năm thành lập và phát triển, đến nay KBNN Thuận Bắc đã khẳng định được vị trí, vai trò trong hệ thống tài chính trên địa bàn huyện Thuận Bắc.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Cấp ủy Chi bộ, chính quyền và đoàn thể KBNN Thuận Bắc với tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung dân chủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt quy chế làm việc, quy chế phối hợp giữa Chi bộ, chính quyền và đoàn thể. Trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị, Ban Lãnh đạo đã chú trọng xây dựng đội ngũ công chức, thực hiện phân công, bố trí sắp xếp công chức theo nguyên tắc vì công việc, giỏi một việc biết nhiều việc. Ngoài việc thực hiện tốt các giải pháp trên, KBNN Thuận Bắc còn thường xuyên có những giải pháp phù hợp để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy mà đơn vị đã giải quyết công việc cho khách hàng ngày nhanh chóng, có chất lượng, đảm bảo thuận tiện và tinh thần phục vụ văn minh, lịch sự, tạo được uy tín, sự tin tưởng đối với các đơn vị giao dịch, với cấp ủy và chính quyền địa phương.

Hoạt động nghiệp vụ tại KBNN Thuận Bắc

Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo KBNN Thuận Bắc thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ đồng thời có những biện pháp tháo gỡ kịp thời. Xây dựng chương trình công tác tháng, quý, năm, thường xuyên báo cáo tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về tình hình thu chi NSNN, tình hình giải ngân vốn đầu tư.

Chú trọng việc cải tiến lề lối, phương pháp làm việc đảm bảo khoa học, đúng quy định; công khai quy trình thủ tục; thực hiện tốt công tác văn minh, văn hóa nghề Kho bạc; chú trọng giữ gìn đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động đơn vị; công tác thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, tham nhũng luôn được quan tâm và thực hiện tốt thông qua việc xây dựng các chương trình hành động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng; sử dụng kinh phí nội bộ một cách tiết kiệm, hiệu quả, sử dụng tài sản công đúng mục đích.

Song song với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, KBNN Thuận Bắc được đánh giá là đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học và thông tin tuyên truyền, là đơn vị đầu tiên có công chức bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành của ngành KBNN Ninh Thuận. Cụ thể: Đề tài: Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát chi thường xuyên NSNN qua KBNN; Đề tài: Nhận diện sai sót và biện pháp xử lý trong công tác kiểm soát kế toán, thanh toán chi trả của KBNN.

Đoàn công tác của Tạp chí Quản lý NQQG làm việc

với Lãnh đạo KBNN Ninh Thuận – KBNN Thuận Bắc

Bên cạnh đó, công tác thông tin tuyên truyền cũng được đơn vị thực hiện rất tốt và cũng là đơn vị đi đầu trong công tác thông tin tuyên truyền của KBNN Ninh Thuận. Từ năm 2014 đến nay, KBNN Thuận Bắc có 27 bài được đăng trên các Tạp chí, báo địa phương. Cụ thể: (Năm 2015: có 01 bài đăng trên Tạp chí Quản lý ngân quỹ quốc gia; năm 2016: có 01 bài đăng trên Tạp chí Kế toán và Kiểm toán, 03 bài đăng trên Tạp chí Quản lý ngân quỹ quốc gia; năm 2017: có 3 bài viết đăng trên Tạp chí Quản lý ngân quỹ quốc gia, 02 bài đăng trên Báo Ninh Thuận; năm 2018: có 10 bài viết đăng trên Tạp chí Quản lý ngân quỹ quốc gia; năm 2019: có 6 bài báo được đăng trên Tạp chí Quản lý ngân quỹ quốc gia; 9 tháng đầu năm 2020: có 2 bài báo được đăng trên Tạp chí Quản lý ngân quỹ quốc gia, 12 tin bài được đăng trên cổng thông tin KBNN Ninh Thuận. Với những thành tích đã đạt được trong công tác thông tin tuyên truyền, tháng 10/2017, KBNN Thuận Bắc được Tạp chí Quản lý ngân quỹ quốc gia viết bài phóng sự: Kho bạc Nhà nước Thuận Bắc (Ninh Thuận): Đoàn kết xây dựng đơn vị vững mạnh. Đồng thời qua Tổng kết công tác báo chí năm 2017, Tổng Giám đốc KBNN đã tặng Giấy khen cho 01 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác thông tin tuyên truyền. 01 cá nhân đạt giải khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945 – 28/8/2020) và được Tổng Biên tập Tạp chí Quản lý Ngân quỹ Quốc gia gửi thư chúc mừng.  

Phóng viên Hải Yến – Tạp chí Quản lý NQQG phỏng vấn khách hàng giao dịch tại KBNN Thuận Bắc

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, KBNN Thuận Bắc tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thường xuyên báo cáo và tham mưu Huyện ủy và UBND huyện về tình hình thu chi NSNN trên địa bàn, phối hợp tốt với các cơ quan có liên quan, nắm bắt tình hình khó khăn vướng mắc và có biện pháp tháo gỡ kịp thời cho đơn vị sử dụng ngân sách; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến giải pháp, thông tin tuyên truyền nhằm thực hiện tuyên truyền kết quả hoạt động của KBNN Thuận Bắc và của ngành, khẳng định vị trí, vai trò của hệ thống KBNN trong sự nghiệp  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là một trong động lực thúc đẩy công chức trong đơn vị nâng cao năng suất làm việc, nghiên cứu văn bản chính sách chế độ, tìm tòi sáng kiến giải pháp áp dụng vào công việc có hiệu quả./.    

Công Trinh  
Tin đã đưa