Tin hoạt động của kho bạc nhà nước huyện, TP
Tin hoạt động của kho bạc nhà nước huyện, TP
Công tác tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone – Khẩu trang điện tử, cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19 tại Kho bạc Nhà nước Ninh Hải 
12/08/2020 
 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế triển khai, hướng dẫn người dân cài đặt “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường; sự chỉ đạo của Lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận khẩn trương thực hiện nội dung văn bản số số 2820/VPUB-KTTH ngày 03/8/2020 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để được hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19; cùng với các công việc phòng, chống dịch tại đơn vị, Kho bạc Nhà nước Ninh Hải đã nhanh chóng tuyên truyền về tác dụng và hướng dẫn cách cài đặt Bluezone trên điện thoại cá nhân đến toàn thể cán bộ công chức và khách hàng đến giao dịch.

Đến nay 100% cán bộ công chức tại Kho bạc Nhà nước Ninh Hải đã cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân. Khi khách hàng đến giao dịch, các giao dịch viên luôn quan tâm tuyên truyền, đối với khách hàng chưa tiến hành cài đặt thì giao dịch viên hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp, đa số khách hàng đều nhiệt tình hưởng ứng và phối hợp cài đặt ngay.

Hình 1: Vệ sinh, diệt khuẩn hàng ngày tại quầy giao dịch

Hình 2: Tuyên truyền trước cửa ra vào Cơ quan

Hình 3: Giao dịch viên hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Qua đó khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Vì vậy càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 càng cao, góp phần sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường./.

ALin-Đoan Trâm 
Tin đã đưa
(17/12)
(16/12)
(26/10)
(22/10)
(20/10)
(12/10)
(14/08)
(13/08)
(10/08)
(10/08)