Tin hoạt động Đảng, Đoàn thể
Tin hoạt động Đảng, Đoàn thể
Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận phát huy truyền thống tương thân tương ái, chung tay chống hạn, tổ chức trao “Những hạt gạo nghĩa tình - ấm lòng người nghèo khó!”. 
01/06/2020 
 


         Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Kho bạc 29/5 (29/5/1946-29/5/2020), chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận đã phát động phong trào, kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn Kho bạc Nhà nước (KBNN) Ninh Thuận với tinh thần tương thân tương ái, chung tay chống hạn, “Lá lành đùm lá rách”, “Nhường cơm sẻ áo” nhằm chia sẻ một phần khó khăn với người dân vùng sâu vùng xa đang phải gánh chịu tác động kép bởi hậu quả của dịch Covid-19 và tình hình khô hạn kéo dài trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận ngày càng xảy ra nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, đời sống sinh hoạt, đặc biệt là người dân thuộc hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số của hai huyện Thuận Nam và Thuận Bắc đang chịu nhiều thiệt hại do hạn hán ở cấp độ 4.

Đoàn công tác của Công đoàn cơ sở KBNN Ninh Thuận chụp ảnh lưu niệm với chính quyền, mặt trận đoàn thể xã Bắc Sơn tại Trụ sở Thôn Xóm Bằng 2.

          Với sự hăng hái, nhiệt tình hưởng ứng của toàn thể đoàn viên công đoàn và đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo của Tổ Công đoàn KBNN Thuận Bắc trong quá trình làm việc với chính quyền đoàn thể xã Bắc Sơn, sáng ngày 29/5/2020, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở KBNN Ninh Thuận đã phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể, mặt trận xã Bắc Sơn tổ chức trao quà cho 75 hộ gia đình nghèo tại thôn Xóm Bằng 2, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, có hoàn cảnh rất khó khăn do bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19 trước đó cùng với tình trạng hạn hán kéo dài hiện nay.

Đồng chí Trần Thị Khánh Trinh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở KBNN Ninh Thuận phát biểu gửi gắm tình cảm của toàn thể đoàn viên công đoàn với bà con thôn Xóm Bằng 2, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

          Phần quà dành cho mỗi hộ gia đình là 20kg gạo, tuy không lớn nhưng đó chính là sự gửi gắm tấm lòng của đoàn viên công đoàn cơ sở KBNN Ninh Thuận với mong muốn xoa dịu bớt những nhọc nhằn, khó khăn của bà con nơi đây.

Các thành viên của đoàn công tác phát quà tận tay bà con.

         Khi đến nơi, đã thấy bà con tập trung rất đông. Đoàn công tác chúng tôi vội vã triển khai khẩn trương các công việc, được các anh chị trong mặt trận đoàn thể xã cho biết, từ sáng sớm người dân đã rất háo hức, tập trung chờ để được nhận quà, họ bày tỏ niềm vui, sự xúc động khi được tin sẽ được nhận phần quà của các anh chị ở Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận trao tặng. Một người dân thuộc hộ nghèo của thôn Xóm Bằng 2, xã Bắc Sơn xúc động chia sẻ: "Đối với những người nghèo như chúng tôi, mỗi phần quà, mỗi sự quan tâm của cộng đồng, xã hội đều là liều thuốc tinh thần vô cùng quý giá giúp bà con chúng tôi có thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống".

        Giữa cái nắng chói chang, bên những cánh đồng khô cỏ cháy, những nụ cười rạng ngời của bà con như dòng nước mát làm cho chúng tôi quên hết mệt nhọc và cái nóng bức giữa hè. Niềm vui được nhân đôi dành cho cả người trao và người nhận. Thật vậy, vật chất tuy nhỏ nhoi, nhưng tình cảm từ tấm lòng mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn, đó chính là mục tiêu mà toàn thể đoàn viên công đoàn KBNN Ninh Thuận luôn mong muốn chia sẻ nhiều hơn nữa với cộng đồng và xã hội bằng những hành động thiết thực, qua đó phần nào giúp bà con nghèo bớt nỗi lo toan, có đủ bữa cơm ấm cúng cùng gia đình.

Trên tinh thần đó, thời gian tới, Công đoàn cơ sở KBNN Ninh Thuận sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần chia sẻ gánh nặng xã hội, chung tay xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Khánh Trinh - Ngọc Trinh