Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” năm 2020 trong Đoàn Thanh niên Công an tỉnh 
05/11/2020 
100% đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Trại tạm giam hưởng ứng việc cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng chống dịch bệnh Covid-19
Xác định việc xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” trong lực lượng Công an nhân dân là một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh; ngay từ đầu năm, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai hướng dẫn đến các Đoàn cơ sở thực hiện xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động”.
Qua gần một năm triển khai thực hiện, mặc dù phải chịu tác động trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, nhất là việc thực hiện chủ trương giãn cách xã hội, đã phần nào ảnh gây ảnh hưởng đến các mặt công tác của các đơn vị. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động, sáng tạo các Đoàn cơ sở đã linh hoạt thực hiện nhiều biện pháp khắc phục khó khăn, vừa thực hiện công tác chuyên môn, vừa thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đi đôi với thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Ngay khi triển khai phát động xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” đã có 100% cơ sở Đoàn đăng ký thực hiện và xây dựng các nội dung theo định hướng của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Theo đó, các cơ sở Đoàn đã chủ động thực hiện quản lý, nắm bắt tình hình đoàn viên thanh niên ở đơn vị; chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác; tham mưu Cấp ủy lãnh đạo đơn vị chỉ đạo và phối hợp với các tổ chức liên quan trong việc triển khai thực hiện từng chương trình, kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Chính vì vậy, đã tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên trong lực lượng Công an tỉnh có điều kiện tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng; thành lập các tổ phản biện để tích cực đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, thù địch, xuyên tạc. Công tác chính trị tư tưởng được Đoàn cơ sở thực hiện ngày càng hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của đoàn viên, thanh niên lực lượng Công an tỉnh. Cùng với đó, để quản lý tốt các mặt công tác, các cơ sở Đoàn lập đã danh sách theo dõi hoạt động của đoàn viên, thanh niên trong các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở, quản lý đoàn viên việc thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên năm 2020; hàng tháng triển khai các tài liệu sinh hoạt chính trị thông qua tổ chức sinh hoạt Đoàn định kỳ và báo cáo kết quả về Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đúng thời gian quy định.

 
 Đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn các em học sinh tham gia chương trình “Trải nghiệm làm lính cứu hỏa”

 
 Đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động tham gia “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Công Hải, huyện Thuận Bắc


Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn thương xuyên quan tâm đến đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị; vận động, quyên góp giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp đoàn viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong thời gian triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở Đoàn đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, vừa tham gia các công tác xã hội (như phát khẩu trang, phát nước rửa tay, ủng hộ vật chất và tinh thần cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh).

Với những nỗ lực, cố gắng nêu trên, đã có 3/3 Đoàn cơ sở được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh công nhận là Đoàn cơ sở “3 chủ động”, đạt tỷ lệ 100%.

Những kết quả tích cực sau một năm thực hiện xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” là tiền đề quan trọng để Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới, góp phần cùng toàn lực lượng xây dựng Công an Ninh Thuận vững mạnh toàn diện.
Vũ Trần
Admin 
Tin đã đưa