Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Tuổi trẻ Công an tỉnh hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng 2021 
03/02/2021 
 
Hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng 2021, đồng thời góp phần giảm thiểu nguy cơ thiếu máu điều trị trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 03/02/2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo.
Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn bến hết sức phức tạp nên quy trình tổ chức tiếp nhận máu lần này khác so với những lần trước đây. Người hiến máu sau khi làm thủ tục sẽ được đo thân nhiệt, xịt nước khử trùng tay, nhận khẩu trang, sau đó mới đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc người đủ tiêu chuẩn và xác định lượng máu hiến. Sau khi đạt mọi yêu cầu kiểm tra, người tham gia hiến máu mới được các y, bác sĩ tiếp nhận và bắt đầu hiến máu.

Hưởng ứng đợt hiến máu tình nguyện lần này, có 97 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã hăng hái đăng ký tham gia.  Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: “Hiện nay, gần đến thời điểm Tết Nguyên đán 2021 và tình trạng dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lượng máu dự trữ của tỉnh đang khan hiếm nên khi phát động hầu hết các đồng chí đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đều tích cực tham gia. Trung bình, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức hiến máu 4 - 5 lần/năm. Ngoài ra, nhiều đoàn viên thanh niên còn tham gia hiến máu tình nguyện khi có yêu cầu khẩn cấp và có người hiến 3 - 4 lần/năm”.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh mong muốn được hiến những giọt máu quý giá của mình vào ngân hàng máu phục vụ kịp thời nhu cầu máu và các sản phẩm máu có chất lượng cho điều trị, cấp cứu người bệnh. Qua đó thể hiện nét đẹp văn hóa của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an đối với cộng đồng./.
V.T
Admin 
Tin đã đưa
(08/04)
(02/04)
(30/03)
(29/03)
(28/03)
(26/03)
(26/03)
(25/03)
(24/03)
(23/03)