Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Trung úy Lê Khắc Hậu - Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020 
03/01/2021 
Trung úy Lê Khắc Hậu
Vinh dự được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn là sinh viên Đại học Cảnh sát nhân dân, năm học cuối đạt thành tích sinh viên xuất sắc, ra trường, được giao nhiệm vụ tại Đội Truyên truyền - Điều tra giải quyết tai nạn giao thông - xử lý vi phạm, Phòng Cảnh sát Giao thông, dù ở vị trí công tác nào, Trung úy Lê Khắc Hậu cũng được lãnh đạo, chỉ huy và đồng đội đánh giá cao, được các cấp, các ngành khen thưởng. Năm 2020, Trung úy Lê Khắc Hậu được vinh danh là Đảng viên trẻ tiêu biểu Công an tỉnh.
Tốt nghiệp năm 2017, Trung úy Lê Khắc Hậu nhận quyết định điều động về công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh. Những năm qua, Trung úy Hậu không quản ngại khó khăn, thường xuyên cùng đồng đội trực đêm, giải quyết các vụ tai nạn, xử lý nhiều trường hợp thanh niên tổ chức đua xe, lạng lách, đánh võng, vi phạm pháp luật. Với nhiệm vụ được giao làm cán bộ truyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, Trung úy Lê Khắc Hậu năng nổ tìm hiểu và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể để học hỏi kinh nghiệm và tổ chức các hình thức tuyên truyền mới lạ, độc đáo, điển hình như: phối hợp cùng Đội Tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa tỉnh tập luyện, tổ chức nhiều vở kịch, bài hát có nội dung tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông để công diễn phục vụ bà con Nhân dân ở vùng sâu, vùng xa và miền biển tại các huyện Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Nam… Nói về công tác tuyên truyền, Trung úy Hậu chia sẻ: “Tôi thích nhất là truyên truyền về pháp luật về an toàn giao thông vào đầu các năm học tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Điều đó không chỉ giúp cho các em học sinh hiểu rõ về pháp luật mà còn bổ trợ cho các em những kiến thức, kỹ năng mềm xử lý nhiều trường hợp liên quan đến ATGT khi lưu thông trên đường. Ngoài ra khi tuyên truyền tại trường học lại được được rất nhiều em học sinh quý mến”.

Bên cạnh đó, là Phó Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông, Trung úy Lê Khắc Hậu thường xuyên tham gia các hoạt động, nhiều hội thi, hội diễn của các cấp, các ngành, đoàn thể các cấp, và giành được nhiều khen thưởng, để lại được nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: “Đồng chí Lê Khắc Hậu không chỉ là một Đảng viên trẻ tiêu biểu mà còn là một cán bộ Công an trẻ mẫu mực, không ngừng phấn đấu rèn luyện. Những năm qua, trong các phong trào, hoạt động và các cuộc thi do Tỉnh đoàn, hay Trung ương đoàn phát động, hầu như đều có sự tham gia nhiệt tình của đồng chí Lê Khắc Hậu”.

Tuy mới nhận quyết định điều động về Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Ninh Phước, nhưng dù ở lĩnh vực, vị trí công tác nào, Trung úy Lê Khắc Hậu vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và hào hứng tham gia vào các hoạt động phong trào tại đơn vị mới. Cuối năm 2020, vừa phải đảm bảo hoàn thành công tác chuyên môn được giao, Trung úy Lê Khắc Hậu còn dành thời gian vận động các nhà hảo tâm quyên góp tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Hà, huyện Thuận Nam; vừa tập luyện cùng đội tuyển thi đấu bắn súng ngắn quân dụng; lại phải tham gia luyện tập cùng đội nghệ thuật quần chúng của Công an tỉnh… Trung úy Lê Khắc Hậu xứng đáng là Đảng viên trẻ tiêu biểu của lực lượng Công an tỉnh nhà.
Đức Minh
Admin