Hoạt động Lãnh đạo Công an tỉnh
Hoạt động Lãnh đạo Công an tỉnh
Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức các hoạt động truyền thông phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 
22/11/2019 
 
Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 tại các Trại tạm giam trong Công an nhân dân, ngày 19/11/2019, Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề phòng, chống HIV/AIDS cho hơn 50 cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị Trại tạm giam.
Đến trao đổi thông tin về phòng, chống HIV/AIDS có đồng chí Phạm Trọng Hoàng Vinh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận. Qua buổi nói chuyện không những giúp cho cán bộ, chiến sỹ nắm được các thông tin liên quan đến công tác phòng, chống HIV/AIDS, mà còn giúp cho cán bộ, chiến sỹ nâng cao nhận thức và kỹ năng về phòng chống HIV/AIDS, từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm trong quá trình công tác, tiếp xúc với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân.
Bên cạnh hoạt động nói chuyện, trao đổi thông tin với cán bộ, chiến sỹ của đơn vị, các đồng chí của Trung tâm còn tổ chức khám sức khỏe, lấy máu xét nghiệm, tư vấn cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam. Đã có 30 trường hợp người bị tạm giam, phạm nhân được khám sức khỏe, lấy máu xét nghiệm và tư vấn. Quá trình khám sức khỏe và được tư vấn đã giúp cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân có được những kiến thức cơ bản và nhận thức rõ hơn về tác hại, cũng như cách phòng, chống HIV/AIDS, từ đó sẽ giúp họ thay đổi thái độ, hành vi, tránh phân biệt, đối xử đối với những người bị nhiễm HIV/AIDS./.
Vũ Linh (Thuận Bắc)
Admin