Hoạt động của lực lượng Công an
Hoạt động của lực lượng Công an
Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ Công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt cuối năm 2020 
12/01/2021 
 
Ngày 10/01/2021, Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt cuối năm 2020; đồng thời cấp Giấy chứng nhận và tha tù cho các phạm nhân đủ điều kiện.
Đây là một trong những hoạt động thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với phạm nhân đang chấp hành án tại các Trại giam, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố trên cả nước. Đặc biết đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối cải, nhận thức rõ tội lỗi mình gây ra và tích cực lao động, cải tạo tiến bộ.

Qua công tác rà soát, thẩm định hồ sơ của Hội đồng tha tù trước thời hạn có điều kiện các cấp. Đợt cuối năm 2020, Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Thuận có 01 trường hợp phạm nhân đủ điều kiện để được tha tù trước thời hạn.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Thượng tá Hồ Hải Đường, Phó Giám thị - Trưởng Phân trại Quản lý phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh đã trao Quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận cho phạm nhân. Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí mong muốn, phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt này sẽ chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước, địa phương trong thời gian thử thách cũng như trong thời gian tiếp theo. Đối với những phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tiếp tục cố gắng, phấn đấu, chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ, tích cực học tập, lao động, cải tạo tiến bộ để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và sớm trở về với gia đình và cộng đồng./.
Vũ Linh
Admin