Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Thượng úy Lê Viết Thành, Công an phường Đông Hải - Người Cảnh sát khu vực được dân quý, dân thương 
09/07/2020 
 
Tốt nghiệp Trung cấp Cảnh sát năm 2013, Thượng sỹ Lê Viết Thành được phân công công tác tại Công an phường Đông Hải với nhiệm vụ là Cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn khu phố 3. Đây là địa bàn ven biển, có dân số đông, thường xảy ra tình trạng phức tạp về trật tự; tình trạng thanh thiếu niên nhậu say đánh nhau bỏ trốn đi biển diễn ra thường xuyên; các tụ điểm cờ bạc nhỏ lẻ trong nhà dân có diễn biến phức tạp…
Vì vậy, việc đảm bảo tình hình ANTT khu phố đặt ra những khó khăn đối với một thượng sỹ trẻ mới ra trường. Song vận dụng sáng tạo kiến thức được đào tạo và với thái độ làm việc nghiêm túc, tinh thần tận tụy, ý thức cầu tiến, đồng chí Thành luôn xem “việc của dân cũng là việc của mình”  thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, nên thường xuyên xuống địa bàn thăm hỏi, gặp gỡ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân để tham mưu giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của người dân, nhất là hướng dẫn các thủ tục hành chính nhân, hộ, khẩu, tạm trú, tạm vắng… lồng ghép tuyên truyền phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm nhằm giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản.

 Với tính chất đặc thù của nhiệm vụ là thường xuyên gặp gỡ Nhân dân, Viết Thành luôn khắc ghi lời dạy của Bác “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” làm kim chỉ nam cho mọi hành động, qua đó đã tạo mối quan hệ thân thiện, mật thiết với Nhân dân; đồng thời phối hợp với các chi, tổ, hội khu phố tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT tại địa phương. Thấy được hình ảnh người cảnh sát khu vực trách nhiệm, nhiệt huyết, hết lòng vì công việc, người dân khu phố 3 đã cảm mến, yêu quý Thành hơn, và cũng chính vì vậy khi Thành tổ chức, phát động các hoạt động đảm bảo ANTT, đông đảo người dân cư trong khu phố tích cực tham gia, đồng thời cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an phường đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn.

Chính vì vậy, tình hình ANTT trên địa bàn khu phố 3 luôn được đảm bảo, tình trạng thanh thiếu niên nhậu say càng quấy nay đã giảm; mâu thuẫn, tranh chấp giữa người dân được anh đứng ra giải quyết triệt để; nạn trộm cắp trong dân giảm hẳn…  Có được kết quả trên, 8 năm qua, đồng chí Lê Viết Thành đã không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, học tập trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nắm chắc quy trình công tác; không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, nắm bắt, học hỏi, bổ sung kiến thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để đề xuất, tham mưu chỉ huy đơn vị, UBND phường nhiều kế hoạch, biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm có hiệu quả. Hiện nay, đồng chí Thành được chỉ huy tin tưởng phân công phụ trách 04 khu phố. Dù khối lượng công việc nhiều, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, tận tụy anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và được các cấp, các ngành khen thưởng nhiều giấy khen, bằng khen. Trải qua 8 năm công tác, gắn bó với quần chúng nhân dân khu phố 3, nguồn động viên cao quý và to lớn để Thượng úy Lê Viết Thành vượt qua khó khăn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa phương đó là được dân quý, dân thương.

Lê Tuấn
Admin