Hoạt động của lực lượng Công an
Hoạt động của lực lượng Công an
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận 
10/08/2020 
 
Ngày 08/8/2020, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) - Công an tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận và các đơn vị có liên quan tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận.
Với tình huống giả định: Vào lúc 09 giờ 45 phút, xảy ra sự cố chập điện dẫn đến cháy nổ tại khu vực kho, do chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên đám cháy lan nhanh, khói bao phủ toàn bộ tầng trệt và các tầng trên, che khuất tầm nhìn, lúc này nhiều người bị mắc kẹt trên các tầng. Ngay khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành báo động, nhanh chóng triển khai công tác hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn, chữa cháy, di chuyển tài sản, đồng thời gọi báo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh.

Sau khi nhận được tin báo của cơ sở, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 01 xe chỉ huy, 01 xe cứu nạn, cứu hộ, 03 xe chữa cháy và 01 xe chở phương tiện cùng 38 CBCS nhanh chóng đến hiện trường phối hợp, triển khai lực lượng, phương tiện tổ chức cứu người và dập tắt đám cháy.

 


Với sự phối hợp chữa cháy kịp thời, hiệu quả giữa các lực lượng và các phương tiện chữa cháy được trang bị, sau hơn 30 phút đám cháy nhanh chóng được dập tắt, bảo đảm an toàn về người và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ diễn ra an toàn, đúng kế hoạch và đảm bảo yêu cầu “4 tại chỗ” theo kịch bản phương án diễn tập đề ra. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác PCCC và CNCH cho cán bộ, nhân viên Bảo hiểm xã hội; phát huy tốt phương châm “4 tại chỗ”, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy; tăng cường công tác sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố.
Minh Anh
Admin