Thông báo ANTT

Cảnh giác, phòng ngừa với tội phạm cướp, cướp giật tài sản(20/09/2021)

Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống lao động, sản xuất của người dân, một số đối tượng không có việc làm, thu nhập. Dự báo trong thời gian tới, thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội, một số đối tượng hình sự trên địa bàn huyện sẽ lợi dụng hoạt động. Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, bên cạnh nỗ lực của lực lượng Công an, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa:

Thông báo phương thức, thủ đoạn “phát khẩu trang miễn phí” trong mùa dịch Covid-19 hòng chiếm đoạt tài sản(10/06/2021)

Thời gian vừa qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, một số địa phương như thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh xuất hiện một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để giả làm cán bộ phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản. Tại địa bàn tỉnh Ninh Thuận chưa xảy ra loại tội phạm này, tuy nhiên Công an tỉnh Ninh Thuận thông báo phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm trên để người dân biết, cảnh giác:

Thông báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tại sản(08/05/2021)

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm xuất hiện một số đối tượng gọi điện thoại, tự xưng là người quen, nhờ ứng tiền nhận hộ mật ong đã đặt mua từ trước, qua đó chiếm đoạt tài sản.

Thông báo Truy tìm đối tượng: Hải Thị Ấm(25/02/2021)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ninh Phước đang kiểm tra, xác minh tin tố giác tội phạm đối với vụ án “trộm cắp tài sản” xảy ra tại thôn Thành Tín, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận được phát hiện vào ngày 25/09/2020.

Cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo qua điện thoại và mạng xã hội(20/11/2020)

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo qua mạng xã hội với số tiền thiệt hại rất lớn do các đối tượng thực hiện thông qua điện thoại và các mạng xã hội.

Thông tin truy nã tội phạm: Đối tượng Nguyễn Đình Khánh(12/11/2020)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm ra quyết định truy nã đối với: NGUYỄN ĐÌNH KHÁNH               

Thông tin truy nã tội phạm: Đối tượng Nguyễn Lê Hữu Đăng(03/11/2020)

Cơ quan Thi hành án Hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận ra quyết định truy nã đối với:

Thông báo về sự lưu thông của tiền giả trong thời gian gần đây(27/09/2020)

Thời gian vừa qua đã xuất hiện một số loại tiền giả mới lưu thông trên thị trường có đặc điểm như sau:

Cảnh giác khi tham gia ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz(06/09/2020)

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản Facebook cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo giới thiệu về ứng dụng (app) Myaladdinz trên nền tảng điện thoại thông minh. Đây là một ứng dụng được giới thiệu là có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hoá đơn, người dùng thanh toán càng nhiều thông qua ứng dụng sẽ được hoàn trả càng nhiều.

Thông báo thủ đoạn mới của các đối tượng lừa đảo trên địa bàn(10/02/2020)

Ngày 05/02/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm nhận được tin báo của bà L.T. Hoa, ở phường Phủ Hà về việc bà Hoa bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền 81.150.000 đồng (tám mươi mốt triệu một trăm năm mươi nghìn đồng).

Cảnh báo thủ đoạn làm giả giấy tờ có giá trị do cơ quan Nhà nước cấp(04/08/2019)

Thời gian gần đây, Công an tỉnh Ninh Thuận đã giám định và phát hiện hàng trăm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, Đăng ký xe ô tô, mô tô là giả

Cảnh giác phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại(24/07/2019)

Gần đây, xuất hiện phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới: Các đối tượng sử dụng rất nhiều sim không chính chủ, lựa chọn địa điểm vắng người, sau đó liên hệ vào các số điện thoại bất kỳ để thông báo với chủ thuê bao là họ đã may mắn trúng thưởng của một chương trình khuyến mãi do đối tượng đặt ra, phần thưởng là một tài sản có giá trị kinh tế cao như tivi, xe máy SH… Khi đó, nếu bị hại tin tưởng thì đối tượng thông báo sẽ tổ chức trao thưởng tại nhà của bị hại.

Cảnh giác hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn mua bán hàng hoá qua Internet và các mạng xã hội(25/06/2019)

Hiện nay, việc mua bán hàng hoá qua mạng Internet và mạng xã hội đang rất phổ biến, đa dạng, thuận tiện cho người bán và người mua hàng. Thông qua đó, các đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo. Phương thức thủ đoạn, hoạt động phạm tội của các đối tượng cụ thể như sau:

Cảnh giác phòng ngừa tội phạm mua bán người sang Trung Quốc làm gái mại dâm, lấy chồng bất hợp pháp hoặc mang thai hộ(25/06/2019)

Thời gian gần đây, các đối tượng là người Việt Nam cấu kết với một số đối tượng là người nước ngoài (đặc biệt là các đối tượng người Trung Quốc) sử dụng tài khoản facebook, zalo để làm quen với các phụ nữ nhẹ dạ cả tin ở các vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, đánh vào tâm lý của người phụ nữ lười lao động, trẻ em lười học, ham chơi, thích sống hưởng thụ, thích làm việc tại các thành phố lớn với thu nhập cao, số chị em phụ nữ thích lấy chồng là người nước ngoài, để dụ dỗ sang Trung quốc làm ăn, nhưng thực chất là bán cho cho các đối tượng “đầu nậu” để làm vợ bất hợp pháp, hoặc làm mại dâm, hoặc mang thai hộ.

Hoạt động của nhóm đối tượng trộm cắp xe máy liên tỉnh trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận(10/06/2019)

Trong thời gian, từ nửa cuối tháng 4/2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản xe máy có giá trị cao, đặc biệt là loại xe Exciter 150cc.

Thông báo truy nã tội phạm Hoàng Văn Thắng về tội "Giết người"(26/03/2019)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đang thụ lý điều tra vụ án giết người xảy ra tại thôn Trà Nô, xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Cảnh giác tội phạm giả danh cán bộ cơ quan công quyền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản(18/03/2019)

Thời gian gần đây, cơ quan Công an nhận được nhiều tin báo của quần chúng nhân dân về đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát.

Cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng các nhà xe để vận chuyển vũ khí và phụ kiện vũ khí(27/02/2019)

Thời gian gần đây xuất hiện một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội như facebook, zalo, youtube và các trang web để trao đổi, giao dịch, mua bán vũ khí quân dụng, súng thể thao, súng săn, công cụ hỗ trợ và các phụ kiện cho súng.

Thông báo tình hình trật tự xã hội tháng 12/2018(07/01/2019)

Trong tháng 12/2018, tình hình trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận tiếp tục được giữ vững, tội phạm hình sự giảm so với tháng 11, chủ yếu là trộm cắp tài sản. Tình hình trật tự an toàn giao thông giảm về số vụ và người bị thương, nhưng tăng về số người chết (tăng 03 người chết); xảy ra 01 vụ cháy không có thiệt hại về người, thiệt hại tài sản khoảng 33 triệu đồng.