An ninh - Trật tự
An ninh - Trật tự
Thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản 
31/10/2020 
Đại diện Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đọc lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Vinh về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
Ngày 30/10/2020, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Vinh, tên gọi khác là Lượm, sinh năm 1983, trú tại Khu phố 5, phường Kinh Dinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo hồ sơ, Nguyễn Hữu Vinh là người điều hành Công ty TNHH Kinh doanh vàng bạc đá quý Xuân Hữu và Công ty TNHH Thiên Hương kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Để phục vụ kinh doanh, Vinh đã vay vốn của một số tổ chức tín dụng cùng nhiều cá nhân trong và ngoài tỉnh, phải trả lãi suất. Đến khoảng tháng 7/2020, các công ty do Vinh điều hành không còn khả năng tài chính để trả các khoản lãi và nợ gốc nên Vinh đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của một số người thông qua việc nhận mua bán vàng, nhận gửi tiền với số tiền chiếm đoạt trên 6 tỷ đồng. Cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ xử lý theo đúng quy định của Pháp luật.
Đức Minh
Admin