Hoạt động Lãnh đạo Công an tỉnh
Hoạt động Lãnh đạo Công an tỉnh
Tăng cường kiểm tra lưu trú đối với người nước ngoài dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 
19/01/2020 
Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú
Dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lượt người nước ngoài đến Ninh Thuận tăng cao. Nhằm chủ động bảo đảm an ninh, trật tự, lực lượng quản lý xuất nhập cảnh tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật của cơ sở lưu trú để bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách quốc tế, kịp thời phòng ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.
Với vai trò nòng cốt, chuyên trách trong công tác xuất nhập cảnh, Đội Quản lý Xuất nhập cảnh - Phòng An ninh đối ngoại phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, tổ chức thực hiện nắm tình hình hoạt động của các cơ sở lưu trú, quản lý việc lưu trú và hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn; không để phát sinh các vấn đề phức tạp, điểm nóng liên quan đến an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Canh Tý.

Trong những ngày đầu tháng 01/2020, lực lượng quản lý xuất nhập cảnh đã kiểm tra 22 cơ sở lưu trú và căn hộ cho thuê trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh các cơ sở thực hiện khá tốt công tác khai báo thông tin lưu trú cho khách, vẫn còn một số cơ sở buông lỏng việc khai báo này. Đặc biệt có nơi, nhiều khách nước ngoài chưa được khai báo trên hệ thống khai báo tạm trú cho người nước ngoài của Công an tỉnh. Qua kiểm tra, đã phát hiện 14 trường hợp người nước ngoài không khai báo tạm trú, 01 người nước ngoài lao động nhưng chưa được cấp phép. Lực lượng quản lý xuất nhập cảnh đã tiến hành lập biên bản làm việc, nhắc nhở đối với cơ sở lưu trú và bàn giao lại cho công an cấp huyện xử lý theo đúng thẩm quyền. Riêng đối với trường hợp người nước ngoài lao động chưa có giấp phép, lực lượng quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục mời làm việc để làm rõ.

Kết quả công tác quản lý người nước ngoài của lực lượng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Ninh Thuận đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự, tạo môi trường du lịch an toàn phục vụ du khách quốc tế và nhân dân trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền để các cơ sở lưu trú hiểu và chấp hành nghiêm chỉnh việc khai báo tạm trú là cách quản lý hiệu quả để người dân và du khách thật sự an tâm khi đến với Ninh Thuận./.
Linh Chi (PRTC)
Admin