An ninh - Trật tự
An ninh - Trật tự
Phát hiện đối tượng giả danh nhà tu hành, lợi dụng lòng tin của người dân để chiếm đoạt, trộm cắp tài sản 
07/07/2021 
 
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Ninh Hải xuất hiện một người đàn ông khoảng 60 tuổi, sử dụng trang phục tôn giáo (Phật giáo), đi xe môtô đến các cơ sở tôn giáo, nhà dân, công ty để xin tiền, gạo, mì tôm.
Dư luận chức sắc, Phật tử và người dân sau khi tiếp xúc đều phản ánh đối tượng có nhiều nghi vấn, có dấu hiệu giả danh nhà tu hành vì lời nói, tác phong, cử chỉ, hành động không chuẩn mực. Vụ việc đã gây dư luận, bức xúc, làm ảnh hưởng đến hàng ngũ chức sắc, Phật tử trong Phật giáo tại địa phương và quần chúng Nhân dân.

Từ thông tin phản ánh của Nhân dân, vào lúc 08h45’, ngày 04/7/2021, Công an huyện Ninh Hải phát hiện và mời đối tượng có đặc điểm như trên khi xuất hiện tại địa bàn thị trấn Khánh Hải để làm việc. Kết quả, đối tượng khai nhận là Nguyễn Bích Nhân, sinh năm 1963, hiện ở khu phố 6, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, không có giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan đến tu hành. Ngoài ra đối tượng khai nhận mình là người thực hiện hành vi lấy trộm điện thoại di động hiệu Samsung tại Quan Âm Tu Viện, thị trấn Khánh Hải vào ngày 23/12/2020 và đem bán cho một người đi đường không rõ tên tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm với số tiền 500.000 đồng. Công an huyện Ninh Hải đang tạm giữ xe mô tô biển số 85B1-565.69 và tiếp tục củng cố tài liệu, hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ thủ đoạn lợi dụng niềm tin, tín ngưỡng và lòng bao dung của người dân, đối tượng đã giả danh người tu hành làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của đạo Phật, gây dư luận, bức xúc trong chức sắc, Phật tử và quần chúng Nhân dân. Công an huyện Ninh Hải đề nghị quần chúng Nhân dân, chức sắc, Phật tử nếu có thông tin về hành vi vi phạm của đối tượng Nguyễn Bích Nhân thì khẩn trương liên hệ, cung cấp cho Công an huyện Ninh Hải qua số điện thoại 0259.351.3377 và cảnh giác thủ đoạn trên, đồng thời nêu cao ý thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ tài sản của mình./.

Phúc Thọ
Admin