An ninh - Trật tự
An ninh - Trật tự
Ninh Phước ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ 
18/07/2021 
Chốt kiểm tra giấy thông hành của người dân khi đi ra khỏi nhà
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Ninh Phước và TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày từ 0h00 ngày 17/7/2021.


Theo đó, huyện Ninh Phước và TP. Phan Rang - Tháp Chàm giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn, khu phố cách ly với thôn, khu phố; xã, phường, thị trấn cách ly với xã, phường, thị trấn; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, hầu hết người dân ở địa phương đều ủng hộ và chấp hành nghiêm túc quy định về giãn cách xã hội mà UBND tỉnh đưa ra. Từ sáng sớm, các tuyến đường chính như: đường Nguyễn Huệ, đường Huỳnh Phước và Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn huyện… đã vắng người qua lại, các hoạt động thường ngày của người dân cũng giảm thiểu đáng kể. Người dân trên địa bàn huyện chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường. Một số cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu không nằm trong quy định cũng dừng hoạt động, đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Lực lượng Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn thành lập các chốt kiểm soát người ra vào tại các địa bàn giáp ranh huyện Thuận Nam, Ninh Sơn và TP. Phan Rang - Tháp Chàm. Tại các chốt kiểm soát đều có lực lượng chức năng, y tế tổ chức các điểm đo thân nhiệt, kiểm tra phương tiện, giấy xác nhận đi lại của công chức, viên chức, người lao động, người dân, kiểm tra lưu thông hàng hóa. Những trường hợp không có lý do thật sự cần thiết, không đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch COVID được yêu cầu quay đầu xe.

Bên cạnh đó, Công an huyện đã thành lập tổ tuần tra kiểm soát lưu động để nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội. Trong sáng ngày 17/7, Tổ tuần tra đã nhắc nhở 03 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội.
Admin