Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Gia đình có 03 người tham gia trận tuyến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 
24/08/2021 
Trung úy Nguyễn Duy Hoàng - Cán bộ Phòng Cảnh sát Cơ động cùng các lực lượng luôn túc trực tại chốt kiểm soát làng Bàu trúc trong những ngày phong tỏa
Là lực lượng đi đầu trên trận tuyến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, CBCS Công an Ninh Thuận đã không quản ngại vất vả, khó khăn ngày đêm bám sát nhiệm vụ được giao, có nhiều đồng chí gần 02 tháng nay chưa được về nhà với gia đình, có đồng chí mà các thành viên trong gia đình đều phải tham gia phòng, chống dịch trong cùng một thời điểm. Tất cả đều mong muốn chung tay đẩy lùi được dịch bệnh, bảo vệ, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cho Nhân dân.
Hơn một tháng nay, Trung úy Nguyễn Duy Hoàng cán bộ Đại đội Cảnh sát Cơ động thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh được điều động cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại khu phong tỏa của làng Bàu Trúc, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước. Không ngại ngày nắng, gió hay đêm mưa dầm, cùng với lực lượng bảo vệ dân phố và thanh niên tình nguyện túc trực 24/24 giờ tại 7 chốt kiểm soát dịch để đảm bảo an ninh, an toàn cho khu phong tỏa, phục vụ việc truy vết, dập dịch của các cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Được biết, ngoài vợ và con nhỏ sơ sinh phải ở nhà, gia đình Trung úy Hoàng hiện còn có bố là Thượng tá Nguyễn Duy Huyền - Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh cũng đã cấm trại tại đơn vị hơn tháng nay để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh Trại tạm giam theo chủ trương công tác phòng, chống dịch của Bộ Công an. Và mẹ của Trung úy Duy Hoàng là Thiếu tá Hoàng Thị Giang - Cán bộ phòng Hậu cần Công an tỉnh hiện đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại khu cách ly y tế Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh. Nhiệm vụ của chị là hàng ngày làm công tác hậu cần cho công dân cách ly và CBCS của trung tâm. Tuy chồng và con trai đang ở tuyến đầu phòng chống dịch, nhưng với trách nhiệm của người chiến sỹ CAND, chị cũng đã tự nguyện xung phong thực hiện nhiệm vụ này của đơn vị. Thiếu tá Hoàng Thị Giang chia sẻ: “Dù nhà mình không còn ai để chăm sóc con dâu mới sinh, nhưng mình cũng phải sắp xếp công việc gia đình để tham gia cùng với đồng đội thực hiện nhiệm vụ chính trị này. Ai cũng ngại khó, ngại khổ và sợ nguy hiểm thì lấy ai mà làm. Dù là phụ nữ trong gia đình nhưng thấy chồng, con cùng đi chống dịch, mình cũng muốn góp công sức để cùng đẩy lùi dịch bệnh”.

Nhà có 03 người làm công tác phòng, chống dịch là đại diện cho rất nhiều cá nhân, gia đình các y bác sỹ, các lực lượng Công an, quân sự, chính quyền địa phương và hàng trăm người tình nguyện phục vụ tại các cơ sở cách ly y tế, các khu phong tỏa trên địa bàn tỉnh. Đó không chỉ là sự hy sinh, biết nén lại hạnh phúc riêng sẻ chia, đồng cảm với đồng bào trong lúc khó khăn mà còn là quyết tâm hoàn thành tốt trọng trách được giao, phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Đức Minh
Admin