Hoạt động của lực lượng Công an
Hoạt động của lực lượng Công an
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vận động đoàn viên, thanh niên cài ứng dụng Bluezone 
06/08/2020 
 
Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, ngày 05/8/2020, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai việc hướng dẫn đoàn viên thanh niên cài đặt ứng dụng Bluezone.
Theo đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức công tác tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về ứng dụng Bluezone (ứng dụng truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đồng thời cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm virus SARS-CoV-2); đồng thời yêu cầu 100% đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone và hỗ trợ ít nhất 01 người dân cài đặt ứng dụng này. Kết quả, trong ngày 05/8/2020, đã có gần 450 đoàn viên, thanh niên tiến hành cài đặt ứng dụng.

 
 
 
 
 
 


Được biết, ứng dụng Bluezone được Bộ Thông tin - Truyền thông và Bộ Y tế cho ra mắt ngày 18/4/2020. Là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp. Bluezone cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Khi người dùng cài đặt Bluezone, nếu có một ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao. Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền, đoàn viên thanh niên và người dân có thể tìm hiểu trên trang https://www.bluezone.gov.vn./.
Vũ Trần
Admin