Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hành trình về nguồn “Đến với những địa chỉ đỏ” 
10/03/2020 
 
Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử trong năm 2020, từ ngày 02 đến ngày 07/3/2020, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hành trình về nguồn “Đến với những địa chỉ đỏ - Địa danh lịch sử cách mạng” tại hai tỉnh Cà Mau và Vĩnh Long.
Tham gia đoàn công tác có đồng chí Trung tá Đinh Đoàn Tư, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy, Phó Trưởng phòng Phòng công tác đảng và công tác chính trị; đồng chí Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và 10 đồng chí cán bộ, đoàn viên tiêu biểu.

 
 
 
 
 
 
 
 


Trong khuôn khổ của chương trình, đoàn công tác đã tham gia các hoạt động như dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chính trị tại Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc - Trung tâm Chỉ huy Kế hoạch Phản gián CM12 (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau); dâng hoa, dâng hương, tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của các đồng chí Phạm Hùng - cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an); đồng chí cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt; cố Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Trần Đại Nghĩa... Thông qua việc tổ chức Hành trình về nguồn đã góp phần nâng cao nhận thức, đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng, lịch sử truyền thống cho đoàn viên thanh niên. Hành trình về nguồn đã đem lại cho mỗi thành viên trong đoàn công tác những cung bậc cảm xúc khác nhau, cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; giúp mỗi đoàn viên thanh niên được thăm quan, học tập về lịch sử Công an nhân dân, quá trình công tác, chiến đấu và những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Qua đó tạo động lực cho đoàn viên thanh niên phấn đấu, rèn luyện, phát huy trách nhiệm, ý thức tự giác chủ động thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
Vũ Trần (PRTC)
Admin