An ninh - Trật tự
An ninh - Trật tự
Công an xã Phước Kháng, huyện Thuận Bắc triển khai cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ 
04/05/2020 
Nhân dân giao nộp vũ khí cho lực lượng chức năng
Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của Nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ góp phần bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và tình hình trật tự tại địa bàn, Công an xã Phước Chiến đã triển khai thực hiện cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại địa bàn xã.
Kết quả sau 15 ngày triển khai thực hiện, Công an xã đã vận động người dân giao nộp 05 súng bắn đạn bi tự chế chuyển cấp trên xử lý.

 


Được biết, các khẩu súng tự chế được người dân sử dụng trong hoạt động nương rẫy, một số được phát hiện trong quá trình làm rẫy. Qua quá trình vận động, tuyên truyền của lực lượng Công an xã, nhận thấy đây là vũ khí có tính nguy hiểm cao nên người dân đã tự giác giao nộp.

Việc phát động cao điểm vận động toàn dân giao nộp các loại vũ khí là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa trong công tác tuyên truyền pháp luật, tạo bước chuyển biến trong nhận thức của người dân, từng bước cụ thể hóa Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đi vào cuộc sống của Nhân dân. Qua đó, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn, đồng thời thể hiện tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm của lực lượng Công an xã trong bảo vệ, gìn giữ cuộc sống bình yên của Nhân dân tại địa phương
Sỹ Trân (Thuận Bắc)
Admin