An ninh - Trật tự
An ninh - Trật tự
Công an xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở 
02/01/2020 
 

Thời gian qua, ngay sau khi Đề án Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã hoàn thành, lực lượng Công an xã Công Hải chủ động nhanh chóng tiếp quản địa bàn, bám sát tình hình thực tiễn tại địa phương, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, bước đầu đạt được những kết quả nhất định. Điển hình là việc triển khai, đưa vào hoạt động mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” tại các điểm chốt yếu trên địa bàn xã Lợi Hải góp phần hiệu quả trong công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự ngay tại cơ sở.


Căn cứ vào tình hình tội phạm, dự báo nguy cơ tiềm ẩn, phát sinh các vấn đề phức tạp, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương trong thời gian tới, Công an xã Lợi Hải đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho UBND xã triển khai, thực hiện mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” tại khu dân cư, các tuyến đường thường xuyên xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật tại xã.

Thượng úy Đoàn Thế Anh - Phó Trưởng Công an xã phụ trách cho biết mục đích của việc triển khai thực hiện mô hình là tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, quản lý của chính quyền các cấp trong công tác bảo đảm ANTT, theo dõi mức độ chấp hành Luật Giao thông đường bộ, ý thức bảo vệ môi trường địa phương,… của người dân, từ đó, nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hệ thống camera được lắp đặt tại các điểm đường chốt yếu, quản lý qua máy chủ, việc triển khai thực hiện mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” bước đầu đã góp phần hiệu quả trong phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm, bảo đảm tình hình ANTT tại cơ sở, nhận được sự ủng hộ, hài lòng của Nhân dân.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, người dân thôn Kiền Kiền 1 phấn khởi cho biết: Trước kia khi chưa có mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”, tình trạng thanh niên tụ tập, chạy xe lạng lách, đánh võng, nhậu nhẹt, gây gổ,… gây ảnh hưởng đến cuộc sống chung của người dân. Từ khi mô hình đi vào hoạt động, các vấn đề bức xúc trước kia được giải quyết đáng kể. Bà Trần Hạnh Thúy, thôn Bà Râu 1 chia sẻ: Rất cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện triển khai mô hình của các cấp, nhất là lực lượng Công an xã đã thực hiện mô hình hết sức thiết thực, giúp người dân chúng tôi an tâm hơn trong sinh hoạt và sản xuất.

Có thể thấy, việc triển khai thực hiện mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” là một hoạt động mang tính sáng tạo, thiết thực, phục vụ hiệu quả công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân tại địa phương. Đồng thời, hiệu quả của việc thực hiện mô hình cũng đã tác động, lan rộng đến các địa phương khác trên toàn huyện để học tập, thực hiện, hướng đến một môi trường nông thôn mới phát triển và an toàn.

Đỗ Trân (Thuận Bắc)

Admin