Hoạt động của lực lượng Công an
Hoạt động của lực lượng Công an
Công an tỉnh Ninh Thuận làm tốt công tác bảo đảm an toàn công tác tiếp nhận công dân của tỉnh từ Đồng Nai trở về 
01/08/2021 
 
Ngay sau khi có chủ trương tiếp nhận công dân đang học tập và làm việc tại tỉnh Đồng Nai trở về, Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình tổ chức tiếp nhận, đưa đi cách ly tập trung số công dân này.  
Từ sớm, ngày 31.7.2021, các lực lượng Công an đã khẩn trương triển khai lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại Khu Công nghiệp Phước Nam, huyện Thuận Nam - nơi tiếp nhận công dân trở về; phối hợp nhịp nhàng các đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức thực hiện tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung theo quy định; giải quyết có hiệu quả các tình huống an ninh trật tự phát sinh, không để bị động, lúng túng.

Đại tá Nguyễn Quân - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Công an tỉnh đã lên phương án đảm bảo ANTT tại khu vực tập trung, làm sao đảm bảo tốt nhất công tác điều hành đưa công dân về khu vực tập trung của từng địa phương. Sau đó, lập danh sách từng công dân một, phối hợp nhịp nhàng với chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng đưa các công dân về địa phương mình cách ly tập trung theo đúng quy định”.

Hầu hết các công dân từ Đồng Nai trở về đều đã có giấy xét nghiệm âm tính với virus Sars-Cov-2. Phương án cũng đưa ra trường hợp có người nghi nhiễm virus sẽ được điều chuyển đến bệnh viện để khám, chữa bệnh theo đúng quy định.

Đợt này tỉnh ta tiếp nhận hơn 1000 công dân. Hầu hết những người trở về đều cảm kích trước sự quan tâm của Tỉnh, sự chu đáo của các lực lượng chức năng. Chị Thủy, nhà ở xã Tân Hải, huyện Ninh Hải vui vẻ nói: “Tụi em xuất phát từ 13 giờ chiều, đi trên đường, thật sự là không dám nói chuyện, tiếp xúc với ai. Tới thời điểm này, phải nói là tụi em rất xúc động vì được các anh Công an Giao thông dẫn đường đi qua tất cả các chốt, các trạm, tụi em rất an lòng. Đường đi về, có nhiều người dân đứng vẫy chào ở hai bên đường, tụi em xúc động vô cùng. Về đến Ninh Thuận rồi, trong long em rất mừng, nghĩ rằng lãnh đạo tỉnh mình quan tâm đến tụi em như vậy, em thấy rất xúc động, rất hạnh phúc”.

Sau một hành trình đầy mệt mỏi dài hơn 300 cây số, nhưng dưới lớp khẩu trang những ánh mắt vẫn ánh lên đầy rạng rỡ và niềm tin khi được trở về quê hương.

Được biết ngoài số công dân tỉnh ta ở Đồng Nai, UBND tỉnh cũng đã triển khai kế hoạch đón công dân từ TP.HCM về địa phương nhằm giảm bớt gánh nặng cho các tỉnh, thành phố đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

Đức Minh - Tiến Quân
Admin