An ninh - Trật tự
An ninh - Trật tự
Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm nhắc nhở, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng 
17/04/2020 
Lực lượng chức năng ra quyết định xử phạt hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Trong những ngày qua, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã huy động lực lượng, tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.
Tính đến ngày 14/4/2020, Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã tham mưu cho chính quyền địa phương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 28 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Mức phạt cho mỗi người là 200.000 đồng. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng nhắc nhở, cảnh cáo hàng trăm trường hợp về việc tụ tập đông người, không tạm thời ngừng kinh doanh theo quy định…

 
 


Thông qua công tác kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang trong phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, vận động người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người; các hộ khinh doanh tạm thời ngừng hoạt động trong thời gian cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng.

Trong thời gian tới, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, xử lý các trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng phát sinh và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng./.
Dương Bình (PRTC)
Admin