An ninh - Trật tự
An ninh - Trật tự
Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng trộm cắp tài sản 
05/08/2021 
Bị can Nguyễn Đình Trung và Dương Đăng Tuấn
Ngày 01 và ngày 04/8/2021, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đình Trung, sinh năm 1994, HKTT khu phố 4, phường Tấn Tài và Dương Đăng Tuấn, sinh năm 1995, HKTT khu phố 3, phường Tấn Tài có hành vi trộm cắp tài sản.  
Trước đó, ngày 29/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Trung và Dương Đăng Tuấn về tội trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố. Qua quá trình điều tra, xác định Tuấn và Trung đã thực hiện 03 vụ trộm cắp, cụ thể:

Vụ 1: Ngày 08/6/2021, Tuấn và Trung đến nhà nghỉ Hoàng Hôn, thuộc khu phố 4, phường Mỹ Hải thấy khu vực tiếp tân không có người trông coi đã trộm 01 tượng gỗ hình nàng tiên cá và đem đi bán với số tiền 300.000 đồng.

Vụ 2: Ngày 14/6/2021, Tuấn tiếp tục chở Trung đi trộm cắp tài sản, khi đến trước nhà nghỉ Kim Ngân, thuộc khu phố 3, phường Đô Vinh, Trung đã đi vào và lấy trộm 01 tượng gỗ hình con đại bàng và đem bán với số tiền 500.000 đồng.

Vụ 3: Ngày 14/6/2021, Tuấn và Trung đến khu vực xưởng gỗ của ông H.V.T, ở khu phố 1, phường Mỹ Hải. Tại đây, Tuấn đứng ngoài xe còn Trung đi vào nhà ông T và lấy trộm 01 máy cắt gỗ để trong xưởng. Khi Trung đang mang máy cắt ra khỏi khu vực xưởng gỗ, ông T quan sát camera thì phát hiện nên đã tri hô, cùng người dân xung quanh đuổi giữ được Trung, Tuấn cùng máy cắt và trình báo sự việc cho cơ quan công an.

Qua quá trình đấu tranh, Trung, Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đây là hai đối tượng có nhân thân xấu, đều nghiện ma túy.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với hành vi trộm cắp tài sản, các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác, đặc biệt thời điểm thành phố đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo quản tài sản cá nhân, kịp thời thông báo Cơ quan Công an khi phát hiện các hành vi vi phạm./.

Hương Giang
Admin