Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm: Đẩy mạnh việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học 
17/09/2019 
Công an thành phố tuyên truyền kiến thức pháp luật
Nhằm giáo dục ý thức chấp hành tốt pháp luật trong trường học, từ đầu năm học 2019 - 2020 đến nay, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các em học sinh tại các trường THCS trên địa bàn thành phố.
Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh được nghe đại diện Công an thành phố tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật về TTATGT như các quy tắc bảo đảm an toàn giao thông đối với người điều khiển xe máy, xe đạp điện, xe thô sơ và người đi bộ; việc cần thiết phải đội mũ bảo hiểm, ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống và văn hóa khi tham gia giao thông. Đồng thời các em còn được nghe cách nhận biết và các biện pháp phòng chống ma túy, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường.
 
 
 Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được tham gia trao đổi trực tiếp về những vấn đề các em đang quan tâm về luật an toàn giao thông và tác hại của việc sử dụng ma túy. Qua việc giải đáp thắc mắc, học sinh đã có thêm những kiến thức bổ ích về Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống ma túy, thấy được thực trạng về an toàn giao thông hiện nay, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành luật giao thông của học sinh khi tham gia giao thông trên địa bàn.
Tính từ đầu tháng 9/2019 đến nay, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã tổ chức tuyên truyền cho gần 12.000 giáo viên và học sinh tại các trường THCS trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao tinh thần phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong nhà trường./
Anh Tú (PRTC)
Admin