Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Công an huyện Ninh Phước: Tăng cường về cơ sở cấp phát chứng minh nhân dân 
25/11/2019 
 
Với tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, giảm thời gian đi lại cho người dân; vừa qua, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Ninh Phước đã tổ chức về trực tiếp tại địa bàn xã Phước Thuận, Trường THPT Phạm Văn Đồng ở xã Phước Hậu và Trường THPT Nguyễn Huệ ở thị trấn Phước Dân để làm thủ tục cấp đổi, cấp mới chứng minh nhân dân (CMND) cho 857 trường hợp người dân và các em học sinh.
Ngoài việc cấp phát CMND cho các trường hợp trong độ tuổi theo quy định của pháp luật, Công an huyện còn trực tiếp làm thủ tục cấp CMND tại nhà cho 03 trường hợp người già yếu, đi lại khó khăn.
Đồng chí Trung tá Xây Thị Bích Liên - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện cho biết: “Ngoài công việc thường xuyên là cấp CMND tại trụ sở, việc bố trí cán bộ trực tiếp xuống các địa bàn để cấp phát CMND cho bà con là việc làm hết sức thiết thực. Vì vậy, thời gian qua, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã tăng cường thực hiện công tác cải cách hành chính, thường xuyên xuống các địa bàn tổ chức làm giấy CMND cho người dân. Đồng thời, thường xuyên lồng ghép tuyên truyền giúp bà con nhân dân hiểu rõ hơn về các quy trình, thủ tục cấp đổi, làm sổ hộ khẩu, tách khẩu, cũng như các quy định của pháp luật về thực hiện Luật Cư trú, đăng ký tạm trú tạm vắng, không để kẻ xấu, các loại tội phạm lợi dụng để hoạt động vi phạm pháp luật”.
Việc làm trên đã góp phần tạo được ấn tượng và tình cảm tốt đẹp của người dân đối vơi hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”./.
Quỳnh Anh (Ninh Phước)
Admin 
Tin đã đưa
(10/08)
(10/08)
(04/08)
(04/08)
(29/07)
(28/07)
(28/07)
(27/07)
(22/07)
(21/07)