An ninh - Trật tự
An ninh - Trật tự
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm bắt quả tang đối tượng Lừa đảo chiếm đoạt tài sản 
01/08/2020 
Đối tượng Võ Văn Nhơn tại Cơ quan Công an
Vào lúc 22h40 ngày 30/7/2020, Tổ tuần tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm bắt quả tang đối tượng Võ Văn Nhơn, sinh năm 1974, HKTT: Thôn Hiệp Hòa, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận hiện đang ở tại Khu phố 2, phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại Cơ quan điều tra đối tượng Võ Văn Nhơn khai nhận do biết được ông  Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1995, HKTT: Xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận xét xử phúc thẩm và tuyên phạt 15 tháng tù giam về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nhưng đang được tạm hoãn thi hành án nên Nhơn nảy sinh ý định lừa đảo Nguyễn Văn Hiệp để chiếm đoạt tài sản. Võ Văn Nhơn đã chủ động tiếp cận và liên lạc với Nguyễn Văn Hiệp và giới thiệu bản thân có mối quan hệ quen biết với Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân nên hứa hẹn sẽ chạy cho ông Hiệp được hưởng án treo với số tiền là 30.000.000 đồng và ông Hiệp đồng ý.

Tuy nhiên do bản thân ông Hiệp không có đủ số tiền mà đối tượng Nhơn yêu cầu nên ông Hiệp đã đưa cho Nhơn với tổng cộng 05 lần với tổng số tiền là 16.000.000 đồng. Mặc dù bản án đã tuyên và đã có Quyết định thi hành án nhưng đối tượng Nhơn vẫn tiếp tục yêu cầu ông Hiệp đưa thêm tiền cho Nhơn để chạy án. Chiều ngày 29/7/2020 đối tượng Nhơn hẹn ông Hiệp đến quán cà phê Cỏ Hồng thuộc Khu phố 2, phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm để yêu cầu ông Hiệp tiếp tục đưa thêm tiền cho Nhơn để chạy án. Tại đây, khi ông Hiệp đang đưa cho ông Nhơn số tiền 5.000.000 đồng thì bị bắt quả tang.

Hiện, Công an thành phố tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định. Đề nghị mọi người dân là nạn nhân liên quan đến vụ án trên thì nhanh chóng báo cho Công an thành phố qua số điện thoại 0259.3822516 để mở rộng điều tra.
Linh Nguyễn
Admin