An ninh - Trật tự
An ninh - Trật tự
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại di động 
04/05/2020 
Ảnh minh họa
Thời gian gần đây, Công an huyện Ninh Phước nhận được trình báo của người dân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại di động với tổng số tiền là 165.300.000 đồng.
Theo đó, một nạn nhân T.T.B trú tại xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước nhận được điện thoại từ một người đàn ông lạ tự xưng nhân viên của Công ty Viettel thông báo số thuê bao của chị B đang sử dụng đã trúng giải Nhất của chương trình quay số trúng thưởng nhân Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 30 năm ngày thành lập của Công ty Viettel. Người đàn ông này thông báo giải thưởng của chị B là một chiếc xe máy tay ga trị giá 38 triệu đồng và 200 triệu đồng tiền mặt; đồng thời người này yêu cầu chị B nếu muốn nhận giải thưởng thì không được tắt máy và làm theo yêu cầu của nhân viên.

Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của nạn nhân, đối tượng đã nhiều lần yêu cầu chị B mua thẻ cào điện thoại di động mạng Viettel sau đó đọc mã số thẻ cào cho đối tượng, mỗi lần số tiền mua card điện thoại tăng dần từ 300.000 đồng đến 35.000.000 đồng với các lý do như đóng tiền làm biển số, cà-vẹt xe, đóng thuế, tiền chi trả cho Đài truyền hình Việt Nam để phát sóng, tiền vận chuyển giải thưởng về nhà; tổng cộng chị B đã nhiều lần mua card điện thoại để gửi cho đối tượng với số tiền là 165.300.000 đồng.

Sau khi chuyển toàn bộ số card điện thoại trên cho đối tượng nhưng không thấy giải thưởng được chuyển về, biết mình bị lừa nên chị B đã trình báo cơ quan Công an.

Trung tá Nguyễn Chiến Thắng - Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Ninh Phước, cho biết: Mặc dù phương thức, thủ đoạn không mới, đã được cơ quan chức năng cảnh báo và báo chí tuyên truyền nhiều nhưng một số người do cả tin hoặc vì hám lợi nên dính bẫy lừa đảo mất số tiền lớn. Do đó, đề nghị người dân ngoài cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo nói trên, cần cảnh giác thêm với các trường hợp khi người thân, bạn bè nhắn tin nhờ nạp tiền điện thoại hoặc mượn tài khoản ngân hàng để giao dịch; cần có biện pháp xác minh ngay, tuyệt đối không cung cấp thông tin có liên quan của mình cho người khác.
Quỳnh Anh (Ninh Phước)
Admin