Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ
Công an huyện Ninh Hải cấp phát giấy CMND tại xã Xuân Hải 
22/08/2017 
CBCS Công an huyện Ninh Hải làm CMND cho bà con xã Xuân Hải.
Không ngừng phát huy tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” và tiếp tục thực tốt công tác cải cách hành chính trong công tác cấp giấy CMND, ngày 18/8/2017, Công an huyện Ninh Hải đã tổ chức cấp đổi, cấp lại CMND cho bà con xã Xuân Hải.

Tại trụ sở UBND xã, CBCS Công an huyện phối hợp cùng lực lượng Công an xã tất bật hướng dẫn bà con về thủ tục, quy trình làm hồ sơ. Với thái độ làm việc nhiệt tình, chu đáo, công tác cấp giấy CMND của lực lượng Công an được người dân nơi đây đồng tình và đánh giá cao.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Diệp - Phó Chủ tịch xã Xuân Hải chân thành nói: “Thay mặt bà con và chính quyền xã, tôi rất cảm ơn lực lượng Công an huyện cũng như lực lượng Công an xã đã quan tâm, phối hợp để về xã làm CMND. Giúp bà con có thể cấp đổi, cấp lại CMND đã cũ, bị mất hay những trường hợp không hợp lệ như thiếu ngày, tháng, năm sinh. Hơn nữa là tạo điều kiện thuận lợi về thời gian đi lại cho bà con.”

Một số người dân đến làm CMND chia sẻ:“Tôi thấy phấn khởi vì được các đồng chí Công an về địa bàn xã để làm CMND. Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho bà con, chúng tôi không phải lên tận huyện mà được làm tại xã.”; “Được sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện, người dân xã Xuân Hải vô cùng cảm ơn. Việc về địa bàn làm CMND đã tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho bà con, thời gian, thủ tục được rút ngắn, không rườm rà”.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, Công an huyện đã cấp đổi, cấp lại CMND cho gần 200 trường hợp. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Qua đó tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức chấp hành pháp luật của người dân. CBCS Công an huyện  Ninh Hải đã góp phần cùng toàn lực lượng thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.”

Hồng Hà

PX15