Tin tức công đoàn
Tin tức công đoàn
Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 
10/12/2019 
 

Sáng ngày 14-11-2019 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Thuận, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS; vận động ủng hộ Quỹ khám chữa bệnh người nghèo và Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV tỉnh Ninh Thuận năm 2019. Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Công tác phòng, chống HIV/AIDS những năm qua ở tỉnh Ninh Thuận được quan tâm thực hiện, đạt được một số kết quả khích lệ. Tuy nhiên, HIV/AIDS vẫn tiếp tục đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tương lai của giống nòi. Tháng hành động năm nay tập trung các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức cho cộng đồng về biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV, lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV để góp phần đạt mục tiêu kết thúc dịch AIDS vào năm 2030 mà Chương trình của Liên hợp quốc về HIV/AIDS đã đề ra.


Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng và tặng hoa cho các đơn vị, mạnh thường quân tiêu biểu ủng hộ Quỹ

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh vì sức khỏe cộng đồng hãy tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động. Yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS đạt hiệu quả cao nhất, góp phần đảm bảo cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên cùng nhân dân diễu hành cổ động qua các tuyến đường trên địa bàn Tp.Phan Rang- Tháp Chàm nhằm tuyên truyền, kêu gọi người dân chung tay thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS.

Tại Lễ phát động, đã có hơn 20 đơn vị ủng hộ 2 nguồn Quỹ trên với tổng số tiền trên 50 triệu đồng, nâng tổng nguồn quỹ huy động được từ đầu năm đến nay lên trên 1,3 tỷ đồng./.

PTM 
Tin đã đưa
(19/03)
(19/03)
(19/03)
(19/03)
(19/03)
(19/03)
(19/03)
(26/02)
(15/02)
(04/02)