Tin khác
Tin khác
KHAI BÁO Y TẾ TOÀN DÂN 
24/03/2020 
 

Thực hiện Công văn số 898/UBND-VXNV ngày 24/3/2020 của UBND tỉnh về việc vận động người dân khai báo y tế toàn dân,

          Theo đó, 2 ứng dụng NCOVI (dành cho người Việt Nam) và ứng dụng Vietnam health declaration (dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam) được khuyến nghị toàn dân Việt Nam và người nhập cảnh vào Việt Nam sử dụng để cung cấp thông tin sức khỏe, hỗ trợ ngành y tế phòng chống dịch Covid-19 một cách chủ động. Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để hỗ trợ y tế nhanh và hiệu quả nhất có thể.

          Để khai báo, người dùng chỉ cần tải ứng dụng từ Google Play dành cho smartphone chạy hệ điều hành Android, và Apple Store dành cho iPhone, cài đặt và cung cấp thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe trong mục “Khai báo y tế toàn dân” ở màn hình chính. Đồng thời, người dân cũng có thể cập nhật tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam để có thể chủ động phòng tránh cho bản thân và cộng đồng.

          Khai báo y tế là phục vụ phòng chống dịch, đòi hỏi sự tự giác, sự vào cuộc của mỗi cá nhân vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Do vậy, việc khai báo trung thực của người dân sẽ giúp phát hiện sớm; cách ly khoanh vùng ổ dịch kịp thời, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng ./.

Phương Thy – Nghiệp vụ