Hỏi đáp trực tuyến
Tiêu đềPhá thai bằng thuốc
Người hỏinam khoa
Nội dung câu hỏi

bỏ thai bằng kháng sinh an toàn là điều ai cũng nguyện vọng khi không thể duy trì lại đứa con vì khá nhiều tại sao. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng sẽ mắc phải các phản ứng phụ và cần phải được khắc phục kịp thời.

Theo giải đáp y khoa, phá thai bằng thuốc kháng sinh là cách bạn uống thuốc kháng sinh để chấm dứt thai kỳ. Kháng sinh phá thai vận động thay nào? Liệu pháp bỏ thai bằng thuốc an toàn đến mức nào?

thuốc kháng sinh bỏ thai vận động thế nào?

phần lớn các kiểu thuốc bỏ thai đều có hai viên được phân thành hai nhóm là mifepristone và misoprostol. Thông thường, sau khi áp dụng xong viên thứ hai, đứa bé sẽ gặp phải tống đẩy ra ngoài qua đường bộ phận sinh dục nữ.

Khi có bầu, cơ thể bạn nên thêm hormone progesterone để đứa trẻ tiến triển bình thường. Nếu muốn phá thai bằng thuốc an toàn, trước tiên bạn sẽ lấy viên mifepristone để chặn progesterone, trở ngại thai kỳ phát triển.

Sau đó (từ 24-48 giờ sau), bạn sử dụng viên misoprostol để tử cung co bớp và đẩy bào thai ra ngoài. Sau khi áp dụng thuốc kháng sinh này, bạn sẽ phải chịu một vài cơn đau đớn tương tự như đau đớn bụng kinh hoặc nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn không mắc phải chảy máu tầm khoảng 24 giờ sau khi dùng viên misoprostol, có thể bạn đã phá thai bằng thuốc kháng sinh không hiệu quả. Lúc đó, hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc nơi hướng dẫn bạn phá thai bằng thuốc để được hướng dẫn những bước xử trí kế tiếp.

tốt nhất bỏ thai bằng kháng sinh

phá thai bằng kháng sinh

tình trạng tốt nhất của phương pháp phá thai bằng kháng sinh căn cứ theo vào thời gian mang bầu của bạn. Theo khảo sát, bỏ thai bằng thuốc an toàn đối với một vài số trường hợp như sau:

– với thành phần có bầu nhi 8 tuần tuổi hoặc ít hơn, thuốc kháng sinh bỏ thai phát huy hiệu quả khoảng 94-98/100 trường hợp.

– với thành phần có bầu trên 8 tuần và dưới 9 tuần, thuốc kháng sinh vận động tốt trong khoảng 94-96/100 tình huống.

– với thành phần có thai 9-10 tuần, kháng sinh vận động tốt trong khoảng tầm 91-93/100 tình huống.

– đối với người có bầu từ 10-11 tuần, thuốc phá thai có thể phát huy công dụng trong trong vòng 87/100 trường hợp.

Trong tất cả các trường hợp, bạn chỉ cần phải áp dụng thuốc phá thai một lần để chấm dứt thai kỳ. Tuy nhiên, nếu nó không có công dụng, có khả năng bạn phải áp dụng thêm thuốc hoặc dùng các công nghệ phá thai an toàn không giống. Điều này tùy theo nhận xét và chỉ dẫn của bác sĩ.

bỏ thai bằng kháng sinh thích hợp nhất đối với thành phần nào?

bỏ thai 8 tuần bằng kháng sinh

thuốc phá thai thích hợp cho một vài trường hợp muốn chấm dứt thai kỳ khi thai chưa quá 11 tuần (tương đương 77 ngày tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng). Nếu thai đã từng được 78 ngày hoặc lớn hơn, bạn phải lấy tới một vài liệu pháp bỏ thai khác theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc đối tượng có chuyên môn phụ sản.

những rủi ro có nguy cơ tiếp diễn khi phá thai bằng thuốc kháng sinh

tác dụng phụ của bỏ thai bằng thuốc

phá thai bằng thuốc kháng sinh an toàn trong toàn bộ các tình huống. Giải pháp này rất hiếm khi diễn ra biến chứng nguy hiểm. Tuy vậy, trong một vài tình huống, bạn có khả năng bị những rủi ro sau:

– phá thai bằng kháng sinh không thành tựu

– Thai chết lưu trong tử cung

– Có một hoặc không ít cục máu đông thấy trong tử cung của bạn

– thấy máu tương đối nhiều hoặc lâu ngày

– Nhiễm trùng

– Dị ứng đối với một trong hai hoặc cả hai kiểu thuốc phá thai

Trong những tình huống khá là hiếm gặp, phá thai bằng kháng sinh có thể gây một số hệ lụy rất lớn, có khi còn đe dọa tới tính mạng. Nếu bị những dấu hiệu sau, bạn hãy đến trung tâm y tế hoặc trung tâm y tế (nơi hướng dẫn bạn sử dụng thuốc kháng sinh phá thai) càng nhanh càng tốt:

– Không có máu trong vòng 24 giờ sau khi dùng viên thuốc thứ hai (misoprostol).

– bộ phận sinh dục nữ ra không ít máu, thấm ướt 2 lát băng rửa ráy cỡ nặng trong 1 giờ ở 2 giờ đều đặn.

– Có các cục máu đông nặng thoát ra trong 2 giờ rất hay.

– Cơn đau bụng hoặc co thắt tử cung không suy nhược nói cả khi bạn từng dùng thuốc suy yếu đau.

– Sốt cao (từ 38ºC), buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy nếu để lâu hơn một ngày sau khi dùng thuốc misoprostol. Đây có nguy cơ là triệu chứng nhiễm trùng.

Nếu gặp phải những triệu chứng bất thường sau khi bỏ thai bằng thuốc kháng sinh, bác sĩ sẽ đánh giá tình hình sẩy thai của bạn. Trong trường hợp bỏ thai bằng thuốc kháng sinh không thành tựu, bác sĩ sẽ thảo luận và hướng dẫn bạn chọn lựa một số hình thức khác để kết thúc thai kỳ.

không khác như các kiểu kháng sinh khác, thuốc kháng sinh phá thai không thích hợp với cả nam và nữ. Có khá nhiều khả năng nó cũng sẽ không hợp lý đối với bạn nếu bạn đang có căn bệnh hoặc uống một vài dạng thuốc chữa bệnh khác. Bác sĩ sẽ đánh giá và quyết định xem bạn có cần thiết phải phá thai bằng thuốc hay không.

tác dụng phụ của phá thai bằng kháng sinh nếu để lâu bao lâu?

bỏ thai bằng kháng sinh an toàn trong đa số các tình huống được chỉ dẫn. Nó cũng không tiến hành tác động đến nguy cơ mang bầu và sức khỏe tổng thể của bạn trong tương lai.

thuốc kháng sinh bỏ thai cũng không thực hiện tăng hiểm họa ung thư vú hoặc ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn. Nó cũng không có thể gây bất kỳ vấn đề gì trong lần mang thai tiếp theo như dị tật bẩm sinh, sinh non…

nhưng, nếu có tác dụng phụ diễn ra, thời gian tồn tại các biến chứng cũng thường vô cùng ngắn. Điều quan trọng là bạn cần thiết phải nhận được hướng dẫn xử trí cụ thể của thành phần có chuyên môn. Tùy thuộc vào đã từng tình huống, bác sĩ hoặc y tá sẽ đưa ra một số ý kiến chuyên môn khoa học.

Sau khi bạn nhận biết một vài triệu chứng bỏ thai bằng thuốc thành công, bạn có nguy cơ "yêu" tình dục trở lại bất cứ khi nào bạn cảm nhận sẵn sàng.

Sau khi bỏ thai bằng thuốc kháng sinh an toàn, bạn cũng có khả năng mau chóng có thai trở lại nếu không sử dụng các biện pháp phòng tránh thai. Nếu chưa muốn có con, bạn hãy trao đổi đối với bác sĩ hoặc người có chuyên môn phụ sản để được hướng dẫn công nghệ ngừa thai hợp lý.

Tôi có nên cho con bú sau khi uống kháng sinh phá thai không?

cho con bú ngực bên to bên nhỏ

đôi lúc những dạng hóa dưỡng chất trong thuốc bỏ thai có khả năng truyền vào sữa mẹ. Dù vậy, tỷ lệ này thường hay vô cùng nhỏ và không gây nên tác động tới em bé. Nếu bạn đang cho con bú nhưng vẫn muốn áp dụng liệu pháp phá thai bằng thuốc kháng sinh, hãy trao đổi với bác sĩ. Tùy thuộc vào đã trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyến cáo hiệu quả cho cả bạn và con bạn.

bỏ thai bằng thuốc kháng sinh là một biện pháp chấm dứt thai kỳ tiến bộ. Bạn có thể thực hiện nó tại nhà hoặc ở một nơi bạn có cảm giác thoải mái. Song, bạn nhất thiết phải nhận được hướng dẫn của bác sĩ và được khám bệnh lại kết quả sau khi kết thúc phác đồ để đánh giá mức độ an toàn sau khi lấy thuốc bỏ thai. Trong mọi tình huống, bạn không nên tự ý lấy giải pháp bỏ thai bằng thuốc nếu không được bác sĩ hướng dẫn.

phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội

phá thai an toàn ở đâu

phá thai 5 tuần tuổi ở đâu an toàn nhất

bỏ thai 6 tuần tuổi ở đâu an toàn hay như phòng khám marie stopes đà nẵng

thai lưu có nên mang về chôn

hay như phá thai 3 tuần tuổi ở đâu và bao nhiêu tiền

hay như cách phá thai 1 tuần tại nhà

hay như chi phí phá thai 5 tháng tuổi hết bao nhiêu - dấu hiệu phá thai thành công

Đơn vị thụ lý
Nội dung câu trả lời

Quay về trang Đối Thoại