Hỏi đáp trực tuyến
Tiêu đềHẹp bao quy đầu ở trẻ
Người hỏinam khoa
Nội dung câu hỏi

bao quy đầu hẹp tại trẻ là hiện tượng tương đối thường bắt gặp, thường thì sẽ biến mất khi trẻ trưởng thành. Nhưng Nếu như trẻ có dấu hiệu nhận biết tấy đỏ, nhiễm trùng nặng nề thì cần phải điều trị, giải quyết bao quy đầu hẹp kịp thời.

bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa

địa chỉ phòng khám nam khoa

khám nam khoa là khám những gì

phòng khám tiết niệu

chữa bệnh viêm đường tiết niệu

dấu hiệu viêm tinh hoàn

bị đau tinh hoàn

kham tinh hoan o dau

viem tuyen tien liet

tiền liệt tuyến

phì đại tuyến tiền liệt

benh liet duong co chua khoi duoc khong

bao quy đầu là cái gì

thế nào là hẹp bao quy đầu

https://thaihaclinicblog.webflow.io/

1. Trẻ bị hẹp bao quy đầu có cần phải chữa không?
bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ Nếu mà không dẫn tới cảm giác đau, không dẫn tới ngăn cản lúc trẻ đi giải thì không nhất thiết phải trị, hiện tượng này sẽ tự khỏi khi trẻ trưởng thành. Cha mẹ có khả năng sử dụng một số cách chăm sóc chữa ở nhà cho trẻ. Song Nếu trẻ thấy tình trạng tấy đỏ, nhiễm trùng cơ quan sinh dục hoặc cản trở đi giải, không dễ dàng vệ sinh thì cha mẹ nên kịp thời đưa trẻ đi xét nghiệm và chữa trị.
dấu hiệu nhận biết như:

khó khăn tiểu: Trẻ khi đi đái phải rặn, sưng phồng phần đầu bộ phận sinh sản.

dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm: Sưng, nóng, đỏ, đau đớn cơ quan sinh sản hay xuất hiện tiết dịch mủ, chảy dịch thất thường.

bao quy đầu hẹp là hiện tượng sinh sản thường thì ở trẻ sơ sinh cánh mày râu, giúp cho bảo vệ bộ phận sinh sản tốt hơn. Do đó cha mẹ hạn chế quá lo lắng lúc trẻ gặp phải hiện tượng này, hiểu cũng như biết cách xử lý, trị sẽ khắc phục được mau chóng.
2. Bao quy đầu bị hẹp có thể chi phối gì đến sức khỏe của trẻ?
đa số tình huống bao quy đầu bị hẹp tại trẻ không để lại biến chứng nguy hiểm hay không Nếu mà can thiệp sớm, đúng cách. Song cha mẹ vẫn cần cẩn thận đối với các nguy cơ:

2.1. Viêm quy đầu
hẹp bao quy đầu khiến tế bào chết cùng một số chất cặn bã bẩn lúc trẻ tiểu tiện đọng lại là môi trường thuận lợi cho virus gây nên hại tiến triển. Do đó dẫn tới nhiễm trùng, sưng tấy, mọng nước quy đầu.

2.2. Nhiễm trùng lỗ tiểu
vi rút tiến triển tại khu vực bao da quy đầu triệt để có thể thâm nhập gây ra nhiễm trùng lỗ sáo, Mặc dù trường hợp này tương đối hiếm tiếp diễn.

2.3. Nghẹt quy đầu
lúc da đầu "cậu nhỏ" bị kéo tuột ra sau tuy nhiên không kéo trở lại được làm cho máu không tuần hoàn được, dẫn đến phù nề quy đầu. Nếu không khắc phục kịp thời, trẻ có thể bị hoại tử quy đầu "cậu bé" cũng như phải loại bỏ tận gốc.

3. Chỉ định giải quyết bao quy đầu bị hẹp đúng biện pháp
thông thường không cần thiết phải can thiệp chữa bao quy đầu hẹp ở trẻ, chỉ trong tình huống có triệu chứng sưng đỏ, viêm nhiễm. Bác sĩ khuyên rằng cần phải áp dụng những cách tại nhà, ít gây ra đau cho trẻ là kéo da quy đầu và lấy thuốc xoa.

Chỉ khi biện pháp bảo tồn không đạt hiệu quả mới suy nghĩ thật kỹ thực hiện phẫu thuật nong hay cắt bao quy đầu tại bệnh viện.

3.1. Kéo da quy đầu
hầu hết một số tình huống bệnh hẹp bao quy đầu tại trẻ đều có khả năng xử lý được với tiến hành bài luyện tập kéo căng da quy đầu. Phụ huynh sẽ giúp trẻ thực hiện bài luyện tập này như sau:

thoa chất thoa trơn, có nguy cơ sử dụng dầu dưỡng da dành cho trẻ, hoạt chất dưỡng thể hay sáp vaseline.

dùng tay kéo nhẹ nhàng da đầu dương vật về phía trước, Rồi kéo Ngược lại vào trong tại mức tối đa không để trẻ đau khóc.

Lặp lại động tác 2 - 3 lần hàng ngày, kéo dài một - 2 tháng đối với mức độ kéo căng tăng dần là cho hiệu quả triệt để. Thời điểm đầu có thể làm phối hợp cho trẻ ngâm chính mình trong nước để trẻ thấy thư giãn hơn.

Kéo da đầu dương vật thực hiện vô cùng đơn giản, không gây sang chấn và tổn thương da quy đầu Nếu mà làm đúng biện pháp. Tuy nhiên cha mẹ cần tiến hành nhẫn lại, đều đặn để da đầu "cậu bé" dần dần được kéo căng. Nhưng mà 1 tỷ lệ trẻ không đạt kết quả đối với phương pháp này sau một tháng thì cần phải chuyển điều trị khác.

3.2. Dùng thuốc thoa
cha mẹ vẫn tiến hành kéo da đầu dương vật thường xuyên cho trẻ song có sự trợ giúp với thuốc bôi bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ chuyên dụng. Thuốc này giúp thúc làm mỏng và căng da cần cha mẹ sẽ không khó kéo da bao quy đầu của trẻ xuống hơn.

trước tiên, xoa thuốc lên chỗ da trong và phía ngoài bao quy đầu, Rồi làm kéo giãn da đầu dương vật từ từ như đã từng chỉ định tại trên. Giải pháp này cũng nên kiên trì thực hiện để đạt hiệu quả tốt.
3.3. Nong bao da quy đầu
Đây là tiểu phẫu thường làm đối với trẻ mắc hẹp bao quy đầu. Chuyên gia sẽ thăm khám, xét nghiệm trước khi thực hiện. Bình thường thời gian nong bao da quy đầu vô cùng sớm, từ 3 - 5 phút cùng với ít dẫn tới đau đớn cho trẻ.

một số trường hợp bao da quy đầu quá khít hay có hiện tượng sưng viêm, trẻ sẽ được sử dụng thuốc gây nên tê, suy giảm đau để thực hiện. Nói chung phẫu thuật nong bao da quy đầu tương đối an toàn, hữu hiệu song chỉ cần thực hiện với trẻ khi thực sự cấp thiết.

3.4. Cắt da quy đầu
Đây là biện pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ cuối cùng lúc các cách chữa khác biệt không thành công. Trẻ sẽ được tiêm thuốc tê, Rồi bác sĩ chuyên khoa làm cắt bao quy đầu để mở rộng bao da quy đầu. Mặc dù tiểu phẫu này không quá nguy hại nhưng được khuyên rằng tránh tiến hành đối với trẻ em, trẻ sơ sinh.

nên chú ý làm ở cơ sở y tế chuyên khoa, có thiết bị dụng cụ sạch, đảm bảo vô trùng cùng bác sỹ có kinh nghiệm để không nên các rủi ro không đáng có.

Đơn vị thụ lý
Nội dung câu trả lời

Quay về trang Đối Thoại