Tin tức công đoàn
Tin tức công đoàn
Chỉ thị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh 
04/02/2020 
 

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra và để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên địa bàn tỉnh,

Ngày 30/01/2020 Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận (Chỉ thị). Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế:

1. Hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm việc giám sát, phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm, cách ly triệt để, theo dõi các trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm, quản lý các trường hợp bệnh, chỉ đạo phòng chống nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế, không để xảy ra các trường hợp người bệnh và cán bộ y tế bị lây nhiễm dịch bệnh này. Khi có bệnh nhân cần chuyển tuyến, cần phải bảo đảm quy trình chuyển tuyến an toàn tuyệt đối, tránh lây lan trong cộng đồng.

2. Chỉ đạo các cơ sở y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Các bệnh viện chủ động ứng phó, sẵn sàng thu dung, tiếp nhận bệnh nhân. Hoàn thiện các kịch bản ứng phó với từng tình huống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để sẵn sàng ứng phó khi cần thiết.

3. Thông tin kịp thời diễn biến tình hình dịch, tham mưu kịp thời UBND tỉnh các biện pháp phòng chống phù hợp, hiệu quả với mức độ của dịch bệnh và tình hình của địa phương.

4. Bảo đảm cơ sở thuốc, trang thiết bị, vật tư phục vụ phòng chống dịch, hướng dẫn quy trình, phác đồ điều trị, hạn chế thấp nhất tử vong.

5. Thành lập các Đội đáp ứng nhanh sẵn sàng triển khai các hoạt động phòng chống dịch và hỗ trợ các địa phương kịp thời.

           Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề ra các nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện. Đồng thời, giao Sở Y tế theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị, báo cáo UBND tỉnh kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh do nCoV.

Kim Tiên 
Tin đã đưa
(19/03)
(19/03)
(19/03)
(19/03)
(19/03)
(19/03)
(19/03)
(26/02)
(15/02)
(04/02)