Tin khác
Tin khác
Ban Quản lý các khu công nghiệp tham gia Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2019. 
10/12/2019 
 

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, viên chức, người lao động tại Ban Quản lý các khu công nghiệp, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC&CNCH trong 02 ngày 15 và 16/11/2019.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý các khu công nghiệpTrung tâm khai thác hạ tầng & hỗ trợ đầu tư còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC&CNCH, đội PCCC của Ban Quản lý các khu công nghiệp và Trung tâm khai thác hạ tầng & hỗ trợ đầu tư đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC&CNCH cũng là dịp để công chức, viên chức, người lao động
Ban Quản lý các khu công nghiệp và Trung tâm khai thác hạ tầng & hỗ trợ đầu tư nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC&CNCH , qua đó chủ động trong công tác PCCC&CNCH, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Kim Tiên