Kinh tế

Nâng cao hiệu quả quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh(24/05/2018)

Công tác quản lý, khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực; các quy định của pháp luật về khoáng sản đã được UBND tỉnh cụ thể hóa bằng các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, tạo hành lang pháp lý trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản.

Triển vọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao kết hợp sản xuất năng lượng tái tạo(18/05/2018)

Nông nghiệp công nghệ cao kết hợp sản xuất năng lượng tái tạo là lĩnh vực được tỉnh xác định có lợi thế so sánh, ưu tiên phát triển. Sau một thời gian thực hiện chính sách thu hút đầu tư, đến nay một số doanh nghiệp đã đến tỉnh ta tìm cơ hội hợp tác làm ăn lâu dài.

Đẩy mạnh thực hiện chính sách đặc thù cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi(15/05/2018)

Thực hiện Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31-10-2016 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện chính sách đặc thù hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt năm 2017-2020 cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS-MN) trên địa bàn tỉnh.

Sau gần 2 năm triển khai, Quyết định số 2085/QĐ-TTg đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống của đồng bào DTTS-MN tại địa phương và tạo cơ hội thuận lợi để người nghèo tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Thời báo kinh tế AJU Hàn Quốc(14/05/2018)

Sau khi rời các tỉnh phía Nam của Hàn Quốc về thủ đô Seoul, ngày 14/5/2018, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thời báo kinh tế AJU của Hàn Quốc trước khi trở về Việt Nam. Ông Young Kil. Kwak - Chủ tịch Thời báo kinh tế AJU News, Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị văn hóa - kinh tế Việt - Hàn đã tiếp và làm việc với đoàn.

Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty NEMO - Hàn Quốc(14/05/2018)

Trong 02 ngày 12 và 13/5/2018, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã làm việc với Công ty NeMo - một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc chuyên sản xuất giàn đỡ tấm pin mặt trời ở dưới nước và trên cạn.

Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Phát triển vật liệu năng lượng mới và Năng lượng tái tạo (NEWREC) Hàn Quốc(11/05/2018)

Tiếp tục chương trình công tác tại Hàn Quốc, ngày 11/5/2108, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Trung tâm phát triển vật liệu năng lượng mới và năng lượng tái tạo (NewRec) thuộc Trường Đại học tổng hợp quốc gia Chonbuk - Hàn Quốc (gọi tắt là Trung tâm).

Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty Roh Motors Hàn Quốc(11/05/2018)

Tiếp tục chuyến công tác tại Hàn Quốc, chiều ngày 10/5/2018, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã rời thủ đô Seun đi thành phố Busan; vùng Chơn la búc tô, thuộc tỉnh Kunsan và vùng Chơn la nam Tô thuộc tỉnh Naju ở phía Nam Hàn Quốc để làm việc với một số công ty, doanh nghiệp, Trung tâm đào tạo kỹ thuật năng lượng tái tạo của Hàn Quốc đang mong muốn đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận.

Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Phòng Khoa học - Công nghệ Việt Nam và các cơ quan truyền thông Hàn Quốc(11/05/2018)

Tiếp tục chuyến công tác tại Hàn Quốc, chiều ngày 10/5/2018, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã gặp gỡ và làm việc với Phòng Khoa học - Công nghệ Việt Nam tại Hàn Quốc và một số cơ quan truyền thông của Hàn Quốc.

Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc – Kepco(11/05/2018)

Ngày 09/5/2018, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Tập đoàn điện lực Hàn Quốc (Kepco). Tiếp và làm việc với đoàn có ông Kim Kab-soon - Phó Chủ tịch Tập đoàn điện lực Hàn Quốc (Kepco) cùng các  Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành và Quản lý cấp cao bộ phận của Tập đoàn điện lực Hàn Quốc (Kepco).