Kinh tế

Mở hướng phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ(18/11/2019)

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế ở lĩnh nông nghiệp diễn ra sâu rộng như hiện nay, việc phát triển nền nông nghiệp hữu cơ (NNHC) là xu hướng tất yếu, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm sạch ngày càng cao của người tiêu dùng. Những năm qua, thực hiện chủ trương phát triển sản xuất NNHC, trên địa bàn tỉnh hình thành một số mô hình mới, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao

Nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm(11/11/2019)

Theo đánh giá của UBND tỉnh, tình hình kinh tế-xã hội trong tháng 10 và 10 tháng năm 2019 tiếp tục duy trì ổn định; sản xuất ở tất cả các ngành, lĩnh vực, nhất là thu ngân sách có bước tăng trưởng khá cao. Chính quyền các cấp tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp nhằm tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tạo sự đồng thuận trong nhân dân hưởng ứng Chương trình phát triển năng lượng tái tạo(08/11/2019)

Cả tỉnh ta đang rất phấn khởi chứng kiến bước nhảy vọt trong thực hiện Chương trình xây dựng Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước, khi hiện nay đã có 18 dự án điện gió, điện mặt trời đi vào vận hành thương mại, công suất điện hòa lưới lên tới 1.178 MW.

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn phát triển năng lượng Gulf về nghiên cứu phát triển dự án tổ hợp điện khí Cà Ná(06/11/2019)

Vào ngày 02 tháng 11 năm 2019, nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Bangkok, Thái Lan, Tập đoàn phát triển năng lượng Gulf (Thái Lan) đã có buổi ký kết Thỏa thuận hợp tác với Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về nghiên cứu đề xuất đầu tư dự án điện khí LNG Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận.

Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ(28/10/2019)

Ninh Thuận là một trong những tỉnh thường xuyên phải đối mặt với tình trạng hạn hán và thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu. Theo Nghị quyết số 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao, nhân rộng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020, thời gian qua, ngành khoa học và công nghệ và ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tập trung triển khai nhiều chương trình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, hướng đến nền nông nghiệp phát triển bền vững. 

Quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Ninh Thuận đến với người dân Hà Nội và du khách(25/10/2019)

Trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27-10, UBND tỉnh tổ chức Chương trình “Ngày Văn hóa Du lịch Ninh Thuận” tại Hà Nội. Đây là chương trình nhằm cụ thể hóa việc hợp tác giữa Tỉnh ủy, UBND tỉnh với Thành ủy, UBND TP. Hà Nội trên lĩnh vực văn hóa (VH) và du lịch (DL). Đồng thời quảng bá nét đẹp VH các dân tộc trong tỉnh, sản phẩm DL, sản phẩm đặc thù của tỉnh đến với người dân Hà Nội và du khách.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2019(25/10/2019)

Triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) năm 2019 trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; tinh thần chủ động, vượt khó, phát huy nội lực của các cấp, ngành, địa phương; sự nỗ lực của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp nên tình hình KT-XH của tỉnh trong 9 tháng có bước phát triển khá toàn diện

Họp báo tình hình kinh tế- xã hội Quý III năm 2019(09/10/2019)

Sáng ngày 09/10/2019, UBND tỉnh tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội quý III/2019, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ban ngành, địa phương; các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh.