Kinh tế

Tiềm năng phát triển thủy sản tỉnh nhà(06/07/2020)

Với lợi thế có bờ biển dài 105 km, vùng biển tỉnh ta là một trong những ngư trường trọng điểm của cả nước về đánh bắt, bên cạnh đó còn có nhiều đầm, vịnh, vùng cửa sông, bãi triều rất thích hợp cho nuôi trồng thủy sản (NTTS).

UBND tỉnh họp trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế- xã hội 06 tháng đầu năm 2020(30/06/2020)

Chiều ngày 29-6, UBND tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020; Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh chủ trì; tham dự họp có đồng chí Trần Minh Lực-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình, Trần Quốc Nam; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Giải pháp hồ liên thông dẫn nước chống hạn(29/06/2020)

Từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh bị tác động bởi biến đổi khí hậu (BĐKH), hạn hán, gây ảnh hưởng tiêu cực cho sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, kể cả đời sống sinh hoạt của người dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề xuất các dự án kết nối liên thông các hồ chứa để chuyển nước giữa các lưu vực trong tỉnh. Đây được coi là giải pháp rất cần thiết để đưa nước liên thông các hệ thống tưới từ vùng có nhiều nguồn nước dồi dào về vùng khô hạn.

Phát triển rừng gắn với giảm nghèo bền vững(25/06/2020)

Thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ và phát triển rừng, những năm qua, tỉnh ta đã triển khai nhiều chính sách, dự án bảo vệ rừng. Đặc biệt là chính sách giao khoán bảo vệ rừng cho các tổ cộng đồng (TCĐ) đã có tác động rất lớn làm thay đổi nhận thức của người dân trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng gắn với giảm nghèo.

Công ty cổ phần Công nghiệp Năng lượng Ninh Thuận tổ chức Lễ Khánh thành dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh(23/06/2020)

Sáng ngày 22/6/2020, đồng chí Phạm Văn Hậu -Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tham dự Lễ Khánh thành dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh.

Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện đầu tư và công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án điện mặt trời 450 MW tại xã Phước Minh(18/06/2020)

Ngày 17/6/2020, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Văn Hậu đã tổ chức kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện đầu tư và công tác giải phóng mặt bằng tại dự án điện mặt trời 450MW tại xã Phước Minh và các đường dây 500kV, 220kV đấu nối vào hệ thống điện quốc gia. Tham dự buổi kiểm tra và làm việc có: Lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông vận tải, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lãnh đạo Công ty công trình khai thác thủy lợi tỉnh, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam, Tổ trưởng Tổ Công tác đảm bảo an ninh tại các dự án trên địa bàn tỉnh của Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an huyện Thuận Nam, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã: Phước Minh, Nhị Hà, Phước Ninh và Lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam.

Tín hiệu mừng cho tôm giống Ninh Thuận(16/06/2020)

Thương hiệu tôm giống Ninh Thuận nổi tiếng trong cả nước, là 1 trong 12 sản phẩm đặc thù của tỉnh. Để nâng tầm thương hiệu tôm giống Ninh Thuận, những năm qua nhiều giải pháp trong việc nhận diện và phát huy giá trị Nhãn hiệu chứng nhận “Tôm giống Ninh Thuận” đã được triển khai, trong đó có việc ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc thông minh.

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công(08/06/2020)

Nhằm chủ động trong việc giải ngân thực hiện dự án, ngay từ cuối tháng 12-2019, UBND tỉnh đã giao chỉ tiêu kế hoạch đầu tư phát triển năm 2020 cho các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư.

Triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó với hạn(01/06/2020)

Thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 22-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước, đạt được kết quả trên tất các lĩnh vực. Qua đó, hoạt động sản xuất được duy trì ổn định, cuộc sống của người dân vùng hạn không bị xáo trộn.