Thể thao - Du lịch
 
lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Thuận lần thứ XII năm 2016 
18/03/2016 
 Sáng ngày 18/3/2016, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận long trọng khai mạc Hội khỏe phù đổng lần thứ XII năm 2016.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc


Với tinh thần “khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Ninh Thuận lần này với gần 1.000 vận động viên đã được tuyển chọn từ 152 trường Tiểu học, 63 trường THCS và 19 trường THPT về tham gia thi đấu ở 08 bộ môn : Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, Điền kinh, Cầu lông, Cờ vua và Bắn nỏ. Hội khỏe Phù Đổng lần này lại là dịp để Ngành giáo dục và đào tạo tổng kết phong trào Thể dục thể thao học đường và kết quả hoạt động chuyên môn của công tác giáo dục thể chất, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể trong học sinh, đây còn là dịp để các vận động viên học sinh các trường học trong tỉnh tranh tài, giành thành tích cho cá nhân và đồng đội; cũng là dịp để các vận động viên trao đổi kinh nghiệm luyện tập, nâng cao chất lượng và thành tích các môn thể thao, tạo nên phong trào TDTT, rèn luyện thân thể trong học đường.
Đ/c Lê Văn Bình - PCT UBND tỉnh đánh trống khai mạc
Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XII năm 2016Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo hội khỏe phù đổng tỉnh yêu cầu Ban Tổ chức, tổ trọng tài phối hợp chặt chẽ, tổ chức đảm bảo tính khách quan, công bằng trong thi đấu và thực sự trở thành ngày hội và sân chơi bổ ích của các em học sinh. Đồng thời qua đó, tuyển chọn các em có thành tích cao trong Hội khoẻ Phù Đổng, tiến hành tổ chức tập luyện chu đáo để tham gia thi đấu đạt kết quả tốt tại Hội khoẻ Phù Đổng khu vực và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 tại Thanh Hóa và Nghệ An.
Đ/c PCT UBND tỉnh - Lê Văn Bình và các đ/c trong BTC
tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

VĂN TIẾN