Chính trị - Xã hội
 
Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2013 
02/01/2013 
 

Sáng ngày 29/12/2012, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2013. Đến tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hữu Nghị - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Quốc Nam - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, các đồng chí Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và hơn 80 cán bộ công chức Văn phòng.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 trong bối cảnh có nhiều khó khăn chung của cả nước, việc thực hiện chính sách tiền tệ chặt chẽ, cắt giảm đầu tư công đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp; cùng với những khó khăn vốn có của nền kinh tế tỉnh, quy mô nhỏ, sức cạnh tranh thấp và thường xuyên bị thiên tai, lũ lụt, ... Là cơ quan tham mưu tổng hợp giúp UBND, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong chỉ đạo điều hành trên các lĩnh vực, với yêu cầu nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải xử lý nhanh nhạy, chính xác; trong khi đó đội ngũ cán bộ công chức, đảng viên thường xuyên đi công tác, hội họp, học tập nâng cao trình độ, khối lượng công việc phát sinh lớn đã ảnh hưởng nhất định kết quả thực hiện nhiệm vụ. Nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các sở, ngành, huyện, thành phố; đội ngũ cán bộ công chức có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt và luôn đoàn kết thống nhất cao; ... Văn phòng UBND tỉnh đã thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được cấp trên giao.


 Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp và biểu quyết thông qua: các chỉ tiêu công tác và những giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2013; quy chế chi tiêu nội bộ; ... Tại hội nghị cũng diễn ra Lễ ký kết thi đua giữa lãnh đạo Văn phòng và Công đoàn Văn phòng.
 

                    Lễ ký kết thi đua giữa lãnh đạo Văn phòng và Công đoàn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hữu Nghị - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả mà cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được trong năm qua; đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục. Đồng chí đề nghị, thời gian tới Văn phòng UBND tỉnh cần nâng cao hơn nữa năng lực nghiệp vụ, trách nhiệm tham mưu theo từng lĩnh vực; chủ động hơn nữa trong việc tham mưu cho lãnh đạo; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; đổi mới phương pháp đánh giá nhiệm vụ trên các lĩnh vực trong những năm tiếp theo; ... Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Văn phòng năm 2012 cũng được nhận giấy khen và các danh hiệu thi đua của Văn phòng UBND tỉnh./. 

Quỳnh Trang