Chính trị - Xã hội
 
UBND tỉnh tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 
20/02/2020 
 

Ngày 19/02/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình tiếp tục chủ trì họp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương là thành viên Ban chỉ đạo chống dịch của tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến ngày 19/02, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19. Các trường hợp du khách nước ngoài đến Tỉnh thuộc diện có nguy cơ đều được theo dõi, giám sát và cách ly theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh, các ngành, các cấp đã triển khai quyết liệt, trách nhiệm và có hiệu quả công tác phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát; chủ động chuẩn bị trang thiết bị, vật tư, nhân lực; thực hiện theo dõi, giám sát những người nghi ngờ và có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 để kịp thời cách ly theo quy định.

Tại cuộc họp, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương báo cáo công tác triển khai các hoạt động phòng, chống dịch; đề xuất với tỉnh tiếp tục hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch, tăng cường công tác quản lý, giám sát người đến từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch…Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp


Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do đó, yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh, không được lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch, tập trung vào công tác tuyên truyền theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Kế hoạch số 220-KH/TU ngày 14/02/2020 về việc tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác quản lý, theo dõi, giám sát dịch bệnh; kịp thời cách ly, giám sát sức khỏe những người đến từ vùng có dịch, người tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính khẩn trương đề xuất và thực hiện việc mua sắm bổ sung vật tư và trang thiết bị y tế, đảm bảo các điều kiện để thực hiện tốt công tác điều trị khi có người nhiễm Covid-19./.

Như Ngọc