Kinh tế
 
UBND tỉnh nghe báo cáo phương án thiết kế, quy hoạch Khu du lịch Bãi Cóc trong – Bãi Cóc ngoài tại xã Vĩnh Hải (Ninh Hải) 
06/03/2019 
 

Ngày 05/3/2019, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo phương án thiết kế, quy hoạch Khu du lịch Bãi Cóc trong – Bãi Cóc ngoài tại xã Vĩnh Hải (Ninh Hải) của Công ty TNHH Khu du lịch Bãi Cóc. Chủ trì cuộc họp là đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.Toàn cảnh buổi họp


Tại buổi họp, đơn vị tư vấn đã trình bày phương án thiết kế, quy hoạch Khu du lịch Bãi Cóc trong – Bãi Cóc ngoài. Theo đó, tổng diện tích của khu du lịch là 9,9 ha, gồm 162 phòng, mật độ xây dựng thấp, trong đó có khu cắm trại, các hoạt động mang tính truyền thống, cộng đồng, khu vui chơi giải trí dưới nước, chợ địa phương, hồ bơi, khu spa, gym… Phương án thiết kế dựa vào địa hình tự nhiên, đảm bảo hài hòa với thiên nhiên và hạn chế tối đa tác động đến môi trường cảnh quan tự nhiên tại khu vực trên.

Sau khi nghe các ngành, địa phương đóng góp ý kiến vào phương án thiết kế, quy hoạch Khu du lịch Bãi Cóc trong – Bãi Cóc ngoài, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng ý tưởng phương án thiết kế của nhà đầu tư có sự hài hòa với môi trường thiên nhiên và có điểm nhấn về khu du lịch cao cấp, hiện đại. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị chủ đầu tư cần lưu ý đến đến mật độ xây dựng, đảm bảo ít tác động đến cảnh quan thiên nhiên hiện hữu, đồng thời phải có kết nối với các khu vực xung quanh và dự án liền kề, việc triển khai dự án phải gắn với việc sắp xếp, bố trí các hộ dân địa phương đang kinh doanh dịch vụ tại khu vực được thuận lợi, ổn định kinh doanh trong phạm vi của dự án. Đồng chí cũng đề nghị chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh bản quy hoạch, thiết kế theo yêu cầu, giao Sở Xây dựng thẩm định báo cáo UBND tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất; các sở ngành, địa phương quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện cho chủ đầu tư để dự án sớm được triển khai và đi vào hoạt động./.

Hiền Hòa